• Thị Trường - 24/01/2014 5:06 PM
  “Xe tự lái” chắc hẳn sẽ là cụm từ được nhắc đến thường xuyên trong tương lai. Tuy nhiên đối với những ai ao ước được tiếp cận loại phương tiện này, họ cần cân nhắc hơn trước giá tiền của nó.

  Mẫu xe tự lái thương mại đầu tiên đang chính thức bán ra trên thị trường. Chiếc xe mang tên Induct Navia có hình dáng của một chiếc xe golf 8 chỗ. Xe có thể chạy đến tốc độ tối đa tương đối “nguy hiểm” là 19,31 km/h.

  Dù có tốc độ khá chán, nhưng mẫu xe này lại tiêu tốn của bạn đến 250.000 USD/ chiếc, tương đương với mức giá của một chiếc Ferrari 458 Italia có sức mạnh 570 mã lực và vận tốc cực đại 320 km/h.

  Dù chiếc Induct Navia không hẳn là một sự thất bại của công nghệ, bởi đây là mẫu xe khá đặc biệt. Giám đốc của Induct – ông Cyril Royere cũng phát biểu rằng: “Chiếc Navia có thể định vị ở bất kỳ điều kiện hay môi trường nào mà không cần sự điều khiển của các mạng hạ tầng như các mẫu xe đang phát triển trên thị trường”.

  Tuy nhiên chiếc Navia khó có thể là một chiếc xe thay thế chiếc sedan hàng ngày của bạn. Và với công nghệ tự lái đang ngày càng phát triển, chúng ta có thể tự tin với các sản phẩm đến từ các thương hiệu đang nghiên cứu xe tự lái khác như: BMW, Nissan, Volvo, Google…

  Cùng theo dõi video sau để hiểu hơn về mẫu xe thương mại đầu tiên có khả năng tự lái:

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • 9 điều cần ghi nhớ khi lái xe số tự động

   9 điều cần ghi nhớ khi lái xe số tự động

   Tiện ích  - 02/11/2017 1:34 PM

   Lái xe số tự động mang đến nhiều ưu điểm khi cầm lái, các vị trí chân trái và tay phải của người lái cũng rảnh rang hơn. Dù vậy, để điều khiển dòng xe này cho hợp lý và an toàn, các chuyên gia khuyến cáo tài xế tuân thủ 9 điều sau:

  • Sử dụng số tay trên xe số tự động, lái xe nên biết

   Sử dụng số tay trên xe số tự động, lái xe nên biết

   Tiện ích  - 06/07/2017 3:50 PM

   Các dòng xe ô tô hiện nay hầu như sử dụng hộp số tự động, khi lái xe chuyển sang chế độ số cơ, thì bắt buộc mọi thao tác chuyển số tiếp theo phải phụ thuộc vào người lái. Vậy sử dụng số cơ như thế nào là đúng cách? Cùng CafeAuto tìm hiểu cách sử dụng, đồng thời bảo vệ hộp số của bạn tốt hơn.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc