Thị Trường - 25/03/2020 10:44 AM
Việc cấm dừng, đậu ô tô trên tuyến đường Nguyễn Huệ- đường ‘đắt’ nhất TP.HCM nhằm đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị.

Sở GTVT TP.HCM vừa có công văn đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục tổ chức cấm dừng xe, cấm đỗ xe trên đường Nguyễn Huệ (Q.1).

Theo Sở GTVT từ khi tổ chức cấm dừng xe, cấm đỗ xe trên một số đoạn trên đường Nguyễn Huệ đã phần nào phát huy hiệu quả tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là khu vực trước trụ sở UBND TP.

Đường Nguyễn Huệ - tuyến đường trên đất 'vàng' của TP.HCM

Tuy nhiên, Sở nhìn nhận tình trạng dừng xe, đỗ xe sai quy định còn diễn ra khá phổ biến và thường xuyên trên đường Nguyễn Huệ.

Trên cơ sở đó, Sở này đề nghị tiếp tục tổ chức cấm dừng, đỗ xe trên đường Nguyễn Huệ. Trong đó, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến tiếp giáp đường Lê Lợi (theo cả hai chiều lưu thông) sẽ tổ chức cấm dừng xe và cấm đỗ xe trong khoảng thời gian từ 6-9h và 16 đến 20h; thời gian thực hiện từ 1/4.

Hiện nay, đường Nguyễn Huệ do Sở Xây dựng, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật quản lý. Do đó, Sở GTVT đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật quản lý phối hợp với Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, UBND quận 1, CSGT, Thanh tra Sở GTVT triển khai giải pháp nêu trên, thông báo thời gian thực hiện nhằm đảm bảo thông tin đến với người dân.

Giao Trung tâm quản lý hạ tầng đường bộ khẩn trương phối hợp Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật triển khai giải pháp nêu trên đúng thời gian và quy định về báo hiệu giao thông đường bộ.

Các lực lượng chức năng liên quan tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp dừng xe, đỗ xe không đúng quy định trên đường Nguyễn Huệ.

Theo Vietnamnet

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Chi tỷ USD mua 3 triệu xe máy: Còn lâu mới bỏ, đừng nói cấm

  Chi tỷ USD mua 3 triệu xe máy: Còn lâu mới bỏ, đừng nói cấm

  Thị Trường  - 29/12/2018 11:20 AM

  Năm 2018, tiêu thụ xe máy cả nước vượt con số 3,4 triệu chiếc. Xu hướng mua sắm những chiếc xe đắt tiền ngày càng tăng mạnh và DN kinh doanh xe máy tiếp tục lãi lớn.

 • Những điều cấm kỵ khi dùng các vật trang trí trên ô tô

  Những điều cấm kỵ khi dùng các vật trang trí trên ô tô

  Khám Phá  - 20/11/2018 3:01 PM

  Có phúc tất nhiên có họa, nhưng nếu biết cách phòng bị, loại bỏ càng sớm thì thiệt hại sẽ ít. Đồ vật trang trí phong thủy trên xe ô tô cũng thế, có những điều kiêng kị mà tài xế nên biết.

 • Khám phá động cơ không sử dụng trục cam

  Khám phá động cơ không sử dụng trục cam

  Khám Phá  - 06/10/2018 11:16 AM

  Công nghệ không trục cam do VALEO phát triển là một hệ thống sử dụng các van điện từ để đóng mở xupap. Các van điện từ sẽ được gắn ngay trên đỉnh xupap bên trong động cơ. Họ cho biết công nghệ sử dụng xupap điều khiển điện tử này sẽ giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ.

 • Những con cảm biến thông dụng trên xe ô tô (phần 2)

  Những con cảm biến thông dụng trên xe ô tô (phần 2)

  Tiện ích  - 15/08/2018 2:53 PM

  Một cách tổng quát những bộ cảm biến thông dụng được trang bị cho ô tô nhằm vào những mục đích như tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao công suất và tính năng hoạt động của động cơ, giảm ô nhiễm thông qua việc điều chỉnh thời điểm đánh lửa, điều chỉnh thời điểm và khoảng thời gian cung cấp nhiên liệu, làm sạch khí thải.

 • Những con cảm biến thông dụng trên xe ô tô (phần 1)

  Những con cảm biến thông dụng trên xe ô tô (phần 1)

  Tiện ích  - 13/08/2018 3:46 PM

  Trên các xe hiện đại ngày nay, hầu hết các nhà thiết kế đều trang bị các cảm biến trên ô tô. Điều này khiến cho mỗi chiếc xe ngày càng giống như sinh vật với những giác quan tương tự như con người. Nhờ có các cảm biến đó giúp hệ thống kiểm soát tốt hơn, nâng cao công suất và tính năng hoạt động của động cơ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc