Thị Trường - 21/04/2018 9:22 AM
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và đào tạo, Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT tại các trường học trên cả nước.

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước đã diễn ra khá phổ biến tình trạng phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học,.., gây mất trật tự, an toàn giao thông và uy hiếp an toàn tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên, người dân.

uy-ban-atgt-quoc-gia-nghiem-cam-lai-oto-dung-do-xe-trong-truong-hoc

 Điển hình là vụ tai nạn giao thông do xe taxi biển kiểm soát 30A-702.54 gây ra ngày 01/12/2016 tại sân trường Tiểu học Nam Trung Yên (thành phố Hà Nội) khiến 01 em học sinh bị gãy chân.

Đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra ngày 19/4/2018, theo đó cô giáo Nguyễn Thị Hương đã vi phạm qui định an toàn giao thông, điều khiển lùi xe ô tô trong sân trường Tiểu học Vân Hồ, bản Pó Nhàng 1, xã Vân hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La khiến 01 em học sinh tử vong, 01 em học sinh khác bị thương.

Để chấn chỉnh kịp thời tình trạng vi phạm, gây mất trật tự, an toàn giao thông và uy hiếp an toàn tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên, người dân nêu trên, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung sau.

Yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục (từ bậc mầm non đến trung học phổ thông) các tỉnh, thành phố trong cả nước nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học. 

Bộ Giáo dục và đào tạo Phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu ban hành quy định hướng dẫn chung về đảm bảo an toàn giao thông nội bộ tại khu vực trường học từ bậc mầm non đến trung học phổ thông.

Bộ Giao thông vận tải Chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ khẩn trương rà soát, bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và tổ chức giao thông an toàn trên các tuyến đường đi qua khu vực có trường học, đặc biệt là trong phạm vi 500 m tính từ cổng các trường học.

Ban ATGT các địa phương cùng hiệu trưởng kiểm tra, rà soát và tổ chức giao thông tại các trường học để đảm bảo tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và người dân.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Đề xuất nghiêm cấm các phương tiện chưa dán thẻ đi vào các làn thu phí

  Đề xuất nghiêm cấm các phương tiện chưa dán thẻ đi vào các làn thu phí

  Thị Trường  - 07/07/2019 9:48 AM

  Xuất phát từ việc chậm trễ phê duyệt phương án triển khai 227 làn thu phí không dừng và chưa có kế hoạch thực hiện 15 làn tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình do Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý. Bộ GTVT đề nghị có biện pháp mạnh xử lý tình trạng trên.

 • Ủy ban ATGT Quốc gia nghiêm cấm lái ôtô, dừng đỗ xe trong trường học

  Ủy ban ATGT Quốc gia nghiêm cấm lái ôtô, dừng đỗ xe trong trường học

  Thị Trường  - 21/04/2018 8:57 AM

  Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và đào tạo, Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT tại các trường học trên cả nước.

 • Honda Civic Fun-to-Drive: Trải nghiệm sự thú vị khi cầm lái cùng Honda Civic thế hệ mới!

  Honda Civic Fun-to-Drive: Trải nghiệm sự thú vị khi cầm lái cùng Honda Civic thế hệ mới!

  Thị Trường  - 25/04/2017 11:21 AM

  Fun-to-Drive là chương trình trải nghiệm được Honda Việt Nam tổ chức với mong muốn truyền đạt thông điệp về sự thú vị khi cầm lái Fun-to-Drive rất đặc trưng của Honda - không chỉ dừng ở sự an tâm, thoải mái, tiện nghi sau tay lái, mà còn là sự thích thú khi cầm lái và trải nghiệm các tính năng vận hành đặc biệt của xe. Chương trình đầu tiên được tổ chức năm 2016 đã mang lại những trải nghiệm đáng nhớ với mẫu xe Honda City cùng những thử thách thú vị trên đường đua.

 • Kinh nghiệm cầm lái cho phụ nữ

  Kinh nghiệm cầm lái cho phụ nữ

  Thị Trường  - 27/02/2012 7:59 AM

  Phái nữ thường cẩn thận nhưng cũng là "mẹ" của các loại lơ đãng. Khi đang tâm trạng hoặc gặp ngày "dở hơi" thì có Chúa mà biết được. Nhưng dù gì thì gì cũng phải nhớ chuyển làn phải xi-nhan, giảm tốc độ, quan sát và nhường đã.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc