rss

Hà Lê

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Aventador GT – siêu xe 4 chỗ của Lamborghini sắp ra mắt

Thị Trường - 10/10/2012 1:31 pm

Vài tháng trước đây, Lamborghini đã công bố kế hoạch phát triển một mẫu xe 4 chỗ ngồi dựa trên Aventador LP700-4 và mới đây hãng siêu xe Ý đã tiết lộ mẫu xe mới này sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2013 vào tháng 3 năm sau.

Nằm trong kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm trong thời gian tới mẫu xe Sesto Elemento concept cũng sẽ được Lamborghini đưa vào sản xuất vào năm sau với số lượng hạn chế. Ngoài ra, Lamborghini Gallardo phiên bản cuối cùng đã được trung bày tại Paris Motor hồi tháng 9 vừa qua, sau đó mẫu xe lừng danh này sẽ được thay thế bằng một mẫu xe mới.

Lamborghini Aventador GT với 4 chỗ ngồi sẽ được xây dựng dựa trên bản Aventador LP700-4 coupe nhưng có chiều dài cơ sở dài hơn và cặp cửa mở ra phía sau giống Mazda RX-8. Đặc biệt mẫu xe này sẽ có thêm hai ghế phía sau. Đây không phải là lần đầu tiên Lamborghini xây dựng một mẫu xe có 4 chỗ ngồi. Trước đó là mẫu Sedan Estoque và LM002, mới đây nhất là chiếc SUV Urus. Tuy nhiên, với phiên bản Coupe và GT 2+2 mới của Lamborghini là một điều hiếm hoi trong ngành công nghiệp ô tô.

Aventador GT sẽ được trang bị động cơ 6.5 lít V12 sản sinh công suất 690 mã lực. Bên cạnh đó, Aventador GT còn nhận được công nghệ vô hiệu hóa xi-lanh (cylinder-deactivation technology) và hệ thống start-stop.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới