Tư vấn - hỏi đáp 23/08/2017 10:55 AM
Các hãng xe tại Việt Nam đồng loạt giảm giá mạnh nhằm kích cầu trong tháng 8. Nhiều nhà sản xuất sẵn sàng giảm hẳn gần 200 triệu đồng để thu hút người tiêu dùng, nhưng khách hàng vẫn chưa chịu xuống tiền bởi giờ đã là tháng ngâu (hay tháng cô hồn).

Có nên mua ô tô trong những ngày này?

Theo Thượng tọa Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Dân gian quan niệm tháng Bảy là tháng ma quỷ hoành hành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt. Tuy nhiên, Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt, xấu. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học”.

Do đó, tháng 7 không phải là tháng kiêng kỵ cho công việc, thành công hay thất bại chính là phụ thuộc vào chúng ta. Đôi khi, chính những kiêng kỵ này lại tạo cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ và tận dụng thời gian. Mọi vật đều có quy luật tự nhiên, không nên chú trọng một quan điểm mà làm ảnh hưởng cuộc sống thường ngày.

ai-dam-mua-xe-trong-thang-ngau-nam-nay

Vậy khi mua ô tô trong tháng ngâu, chúng ta nên chú trọng điều gì?

Tháng cô hồn chỉ diễn ra từ 2/07 đến ngày 15/07 âm lịch, chúng ta có thể mua ô tô trong lúc giá xe thị trường đang giảm mạnh. Với ô tô, đó chưa chắc đã là tài sản cố định có thể gắn với chúng ta suốt hành trình. Vì thực tế cho thấy rằng việc mua sắm ô tô đem lại lợi nhuận trong kinh doanh, đó là điều tốt. Việc tiết kiệm một khoảng chi phí sẽ tốt hơn nếu như chúng ta biết lựa chọn đúng thời điểm mua xe.

Để yên tâm hơn, theo kinh nghiệm một số người trong cuộc từng mua xe giai đoạn này, họ đã áp dụng nhiều cách để lựa chọn được chiếc xe ưng ý trong giai đoạn tháng ngâu:

1. Đặt cọc mua xe trong tháng ngâu (cô hồn), nhưng ngày nhận xe, nên hẹn để sau 15/07 âm lịch.

2. Tìm một sư thầy có thể xem giúp vận mệnh, tuổi tác, màu sắc xe có hợp không, điều này rất quan trọng. Vì ô tô là một khối tài sản vô tri vô giác, nhưng nó cũng có sức ảnh hưởng khá lớn trong việc thành công hay thất bại, không vì thế mà bỏ qua.

3. Nếu chủ xe không hợp tuổi vận mệnh, nhưng lại chọn được ngày tốt, họ nhờ người thân, đặc biệt là người trong gia đình, có thể đứng ra cúng vái cầu khấn thay cho chủ xe. Đây cũng là một cách làm khá phổ biến hiện nay với các tài sản có giá trị cao như nhà cửa, xe ô tô, …

ai-dam-mua-xe-trong-thang-ngau-nam-nay

Tháng ngâu xuất phát từ đâu?

Vấn đề trên bắt nguồn từ Trung Quốc, nơi mà Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/07 âm lịch hằng năm để cho quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến ngày rằm (15/07) quay về. Chính vì thế mà theo tục lệ, người trần phải cúng gạo, cháo, muối, bánh kẹo để chúng không quấy nhiễu cuộc sống của họ. Tại Việt Nam, phong tục cúng cô hồn này cũng ảnh hưởng không ít tới tín ngưỡng của người dân, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hằng năm, người Việt thường cúng kéo dài 1 tháng, tùy vào từng gia đình, vùng miền. Theo đó, trong tháng 7 âm lịch, còn có ngày Lễ Vu Lan báo hiếu, đây cũng là ngày lễ chính của Phật giáo. 

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc