Văn hóa xe, - 30/05/2021 12:04 PM
Một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom đã bị hải quan Italia thu giữ sau khi phát hiện nội thất xe được bọc da cá sấu.

Chiếc xe bị thu giữ khi phát hiện bọc da của loài cá sấu sắp tuyệt chủng – loài có trong danh sách bảo vệ của Công ước Washington về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES). Theo các nguồn tin, chiếc xe được nhập khẩu từ Nga vào Italia và chuyển đến một đại lý chuyên cung cấp các loại xe độc đáo.

Rolls-Royce luôn có những mẫu xe được trang bị nội thất độc đáo bởi khả năng chiều lòng khách hàng của hãng xe này. Không ít xe được bọc da Hermès  và gỗ koa Hawaii trên bảng điều khiển tuy nhiên đây là các vật liệu hợp pháp.

Nếu muốn sử dụng vật liệu riêng, độc đáo, các hãng làm dịch vụ hay hãng xe đều phải có giấy chứng nhận từ CITES – tổ chức này có 160 quốc gia thành viên.

Hiện tại, chủ sở hữu chiếc xe nói trên có thể đối mặt với tòa án và điều trước tiên sẽ phải nhận án phạt nặng về tiền và buộc dỡ bỏ nội thất làm từ da cá sấu này. Các khuyến cáo được đưa ra với chủ sở hữu các xe siêu sang này là nếu muốn có ý tưởng độc đáo cho chiếc xe của mình thì nên thông qua chính hãng Rolls-Royce để được đảm bảo về nguồn gốc vật liệu. (Nguồn: Agenzia)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +