Dựa hơi ông bố giàu có là trùm bất động sản tại Ả-rập Xê-út, trong khi bạn bè của anh thì miệt mài sưu tập những bản vẽ thiết kế, chàng sinh viên ngành kiến trúc Al-Essa lại nổi tiếng với thú sưu tập siêu xe.
Mới 22 tuổi, anh đã có trong tay hơn 30 chiếc siêu xe với đầy đủ các tên tuổi lớn như Bugatti Veyron, Koenigsegg Agera, Ferrari, Lamborghini hay Rolls-Royce Phantom trị giá ước tính lên đến hơn 8 triệu USD.
Anh cũng nổi tiếng với việc bỏ ra số tiền tương đương với một chiếc BMW hạng sang chỉ để được là người đầu tiên tại Ả-rập Xê-út sở hữu siêu xe Lamborghini Aventador, khi đó được coi là "món hàng" không thể thiếu đối với bất cứ một tay chơi nào.
Vừa mang về một chiếc Aventador màu cam cách đây chưa lâu, nhưng mới đây, người ta đã bắt gặp cảnh “ông vua con” này vi vu trên những cung đường đầy nắng và gió tại Los Angeles cùng đám bạn thân của mình trên hai chiếc Lamborghini màu trắng tinh khôi mới cóng.
Một số giả thiết được đưa ra, cho rằng cặp đôi Lamborghini này (một chiếc Aventador và một chiếc Gallardo) có thể được vị thiếu gia thuê trong chuyến du lịch ngắn ngày của mình, còn một số khác thì cho rằng, chiếc Aventador màu cam đã được ông chủ của nó “thay áo” cho thời trang hơn, trong khi chiếc Gallardo vốn là “hàng có sẵn” trong garage của chàng trai 22 tuổi.
Dhiaa El-Alssa bên siêu xe Aventador màu trắng.
Cũng có những thông tin cho rằng, chuyến đi chơi bất chợt chính là buổi “rửa xe” mà Dhiaa đã hứa với bạn bè mình sau khi chi tiền “tậu” liền lúc một cặp siêu xe Lamborghini mới. Không rõ thực hư câu chuyện đến đâu, nhưng có thể thấy, vị thiếu gia trẻ tuổi tỏ ra hết sức phấn khích bên cặp siêu xe mới tinh cùng phong cảnh tuyệt đẹp của nước Mỹ.
Và chiếc Aventador màu cam anh vừa sắm hồi tháng 11/2011.
Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi tại đất nước của anh, tốc độ giới hạn cho một phương tiện lưu thông trên đường chỉ là 120 km/h, chẳng thấm vào đâu so với những chiếc siêu xe giá bạc triệu mà anh tậu về.
Dàn siêu xe có giá trị lên tới cả nghìn tỷ đồng của Qua Vũ gần đây được tiết lộ số lượng đã khiến giới mê xe không khỏi giật mình.
Việc giữ cho một chiếc xe sạch vào mùa mưa là một điều tương đối khó khăn, bởi nếu rửa ngoài tiệm thì khó kỹ mà dễ trầy xước, còn rửa tại nhà thì vô vàn lý do.
Chiếc McLaren GT có ưu thế hơn các đối thủ trong tầm giá dưới 20 tỷ khi có cốp siêu rộng dù hiệu suất không quá ấn tượng.
Hòa chung không khí tưng bừng của Tết Trung thu với thiếu nhi Cần Thơ, các đại gia đã mang dàn siêu xe trăm tỷ đến công viên để trưng bày và phát quà.
Với mức giá sau thuế khoảng 15-16 tỷ, Ferrari Portofino M mới chỉ có một chiếc tại Việt Nam dù đã ra mắt được 2 năm.