Khám Phá - 25/05/2017 3:21 PM
Hiện vẫn chưa có hình phạt cụ thể đối với hành vi để trẻ chơi đùa trên cửa sổ trời. Tuy nhiên, đây là một động thái rất thiển cận của phụ huynh khiến trẻ có thể gặp tai nạn nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn cho cả người điều khiển và trẻ khi ngồi trong xe ô tô, người lớn cần lưu ý không nên để trẻ em chơi bên cửa sổ xe, thò đầu ra cửa sổ trời khi đang tham gia giao thông. Những hành vi này rất nguy hiểm có thể xảy ra những chấn thương do trẻ bị mắc kẹt, bị đập vào vật nào đó bên ngoài xe, hoặc khi xe phanh gấp.

Bên cạnh đó, dù pháp luật không quy định xử phạt, nhưng để đảm bảo an toàn cho trẻ, mỗi bậc phụ huynh  cũng như tất cả mọi người cần nhận thức được hành vi của mình có gây nguy hiểm cho những người xung quanh khi xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Clip được ghi nhận tại đường Ba Tháng Hai (TP. Vũng Tàu).

Nguồn: Facebook An toàn giao thông - Văn hóa giao thông

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Xe mui trần, cửa sổ trời – nổi ám ảnh trong mùa nắng nóng

  Xe mui trần, cửa sổ trời – nổi ám ảnh trong mùa nắng nóng

  Tiện ích  - 27/04/2019 11:28 AM

  Tính đến thời điểm hiện tại khí hậu tại 3 vùng Bắc-Trung-Nam tại Việt Nam đã lên đến mức đỉnh điểm của mùa nắng nóng, nhiệt độ nhiều nơi lên đến 40 độ C. Với tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là khi lưu thông trên đường.

 • Cửa sổ trời mà những điều tài xế Việt cần biết

  Cửa sổ trời mà những điều tài xế Việt cần biết

  Tiện ích  - 31/01/2019 9:29 AM

  Cửa sổ trời là một trong những bộ phận đắt tiền cũng như thể hiện tính thẩm mỹ cao. Tại Việt Nam, nhiều người cho rằng đây là bộ phận không cần thiết và có thể gây phiền toái lớn nếu không bảo dưỡng. Cùng tìm hiểu thông tin này với CafeAuto.

 • Trang bị túi khí cho cửa sổ trời – hay bỏ luôn cả hai?

  Trang bị túi khí cho cửa sổ trời – hay bỏ luôn cả hai?

  Khám Phá  - 05/01/2018 1:48 PM

  Mới đây, có một số thông tin cho biết, Hyundai sẽ phát triển túi khí dành riêng cho cửa sổ trời. Làm dấy lên tranh cãi rằng, liệu trang bị này có thật sự cần thiết hay chỉ làm tốn thêm chi phí.

 • Cửa sổ trời có thực sự cần thiết?

  Cửa sổ trời có thực sự cần thiết?

  Khám Phá  - 03/01/2018 3:23 PM

  Cửa sổ trời được xem là một trang bị phổ biến trên ô tô trung và cao cấp hiện nay. Với đa số các dòng xe để sở hữu được trang bị này, hầu hết khách hàng phải bỏ thêm một khoản tiền. Ví dụ như với Dodge Challenger để có được cửa sổ trời khách hàng phải chi thêm khoảng 26 triệu đồng, còn với Porsche Panamera con số này lên đến 123 triệu đồng.

 • Để trẻ em chơi đùa trên cửa sổ trời có đúng luật?

  Để trẻ em chơi đùa trên cửa sổ trời có đúng luật?

  Tiện ích  - 03/06/2017 12:13 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Hôm trước, khi lái xe máy trong thành phố, tôi bắt gặp một số chiếc xe ô tô mở cửa sổ trời để con họ hò hét và chơi đùa. Xin hỏi điều này có được phép trong luật giao thông đường bộ hay không?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc