Khám Phá, - 15/07/2014 02:34 PM
Nếu có khả năng hack được vào hệ thống trung tâm của xe Tesla Model S, bạn có thể nhận được phần thưởng 10.000 USD đầy giá trị.

Trong thế giới của những chuyên gia tin học luôn có những thử thách thú vị được đề ra để thử tài của các hacker mũ trắng. Ví dụ như việc xâm nhập vào phần mềm hoặc tường lửa nào đó trong một khoảng thời gian nhất định, sẽ lãnh được một số tiền tương ứng. Tuy nhiên những thử thách này ít khi liên quan đến công nghệ trên xe ô tô.

Màn hình điều khiển của Tesla Model S 

Tại hội nghị SyScan Conference 2014 diễn từ 16-17/7 ở Bắc Kinh, các hacker mũ trắng đã thách nhau xâm nhập vào hệ thống của chiếc Tesla Model S để nhận phần thưởng trị giá 10.000 USD. Theo trang BidnessETC, để chiến thắng các hacker phải truy cập được vào màn hình cảm ứng 17 inch của Tesla Model S từ xa. Để có thể nắm quyền kiểm soát trung tâm điều khiển và lướt internet.

Tesla Model S 

Đây có vẻ là một đề thi khó bởi các mẫu xe Model S của Tesla đều truyền dữ liệu liên tục đến điện thoại của người dùng và do đó các hacker dễ dàng bị phát hiện. Tuy nhiên của Tesla lại không hề cài đặt hệ thống bảo mật toàn diện chống sự can thiệp bằng điện tử, nên có lẽ các hacker sẽ hướng vào điểm yếu này để tấn công.

Ngoài ra, xét theo nhiều khía cạnh, có vẻ như thử thách này không hề liên quan đến chiến dịch quảng bá sản phẩm của Tesla.

Tesla Model S 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.