Văn hóa xe, - 14/07/2024 12:25 PM
Tại khu vực Đông Nam Á, mẫu siêu xe Lamborghini Revuelto vừa chính thức bàn giao cho người sở hữu đầu tiên ở thị trường Thái Lan.

Sau hành trình ra mắt toàn cầu tại nhiều thị trường trên thế giới, thì mới đây tại khu vực Đông Nam Á đã xuất hiện chủ nhân đầu tiên của mẫu siêu xe hybrid này. Theo đó người sở hữu đầu tiên được xác định ở Thái Lan và nhận bàn giao xe tại đại lý phân phối chính hãng Renazzo Motor ở thủ đô Bangkok.

xuat-hien-chu-nhan-dau-tien-cua-sieu-xe-lamborghini-revuelto-tai-dong-nam-a

Thái Lan cũng là nước đầu tiên trong khu vực có khách hàng nhận được mẫu siêu xe hybrid này dưới dạng chính hãng. Tại đây chiếc xe có mức giá khởi điểm khoảng 47 triệu baht, quy đổi khoảng 33 tỷ đồng, không lâu sau khi bàn giao chiếc xe này xuất hiện trên đường phố Pattaya.

Đáng chú ý hơn, đây cũng là lần hiếm hoi Lamborghini Revuelto được giới thiệu tại Thái Lan trước cả những thị trường truyền thông như Malaysia hay Singapore. Theo các thông tin thì hiện tại mẫu siêu xe này đã không còn nhận đặt hàng tới cuối năm 2026.

xuat-hien-chu-nhan-dau-tien-cua-sieu-xe-lamborghini-revuelto-tai-dong-nam-a

Lamborghini Revuelto lần đầu giới thiệu ngôn ngữ thiết kế Space Race lấy cảm hứng từ những vật thể vũ trụ, đồng thời là mẫu xe mở ra kỷ nguyên mới cho hãng khi được trang bị hệ thống hybrid bên cạnh kết cấu động cơ V12 được duy trì hơn 60 năm qua.

Mẫu siêu xe này vẫn sử dụng động cơ truyền thống V12 6.5L nhưng cho hiệu suất mạnh hơn đáng kể với công suất 814 mã lực, 725 Nm mô-men xoắn nhờ đó mà trở thành mẫu xe thương mại mạnh nhất của hãng vượt qua cả đàn anh Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae chỉ có 768 mã lực.

xuat-hien-chu-nhan-dau-tien-cua-sieu-xe-lamborghini-revuelto-tai-dong-nam-a

Ngoài ra, Lamborghini Revuelto có hệ thống hybrid với 3 mô tơ điện trong đó có 2 mô tơ đặt trục trước và một đặt tại hộp số ly hợp kép 8 cấp truyền động trục sau tạo thành hệ dẫn động 2 cầu cho xe. Nhờ đó mà mẫu siêu xe này có tới 1.001 mã lực khi vận hành song song hai hệ truyền động trên.

Theo nhà sản xuất xe chỉ mất 2.5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và 7 giây để đạt mốc 200km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 355km/h. So với Ferrari SF90 thì Lamborghini Revuelto tăng tốc từ 0-200km/h chậm hơn một chút nhưng lại đạt tốc độ tối đa cao hơn nhiều.

xuat-hien-chu-nhan-dau-tien-cua-sieu-xe-lamborghini-revuelto-tai-dong-nam-a

Thêm nữa, Lamborghini Revuelto có thể vận hành thuần điện hoàn toàn để tối ưu nhiêu liệu cũng như giảm tối đa tiếng ồn. Khi đó Lamborghini Revuelto chỉ có hiệu suất 178 mã lực nếu chạy thuần điện với khối pin có dung lượng 3.8 kWh có sạc đầy trong 6 phút khi đang chạy hoặc 30 phút khi cắm điện.

Tại thị trường Việt Nam, Lamborghini Revuelto vừa được ra mắt vào tháng 3/2024 với giá khởi điểm từ 43.99 tỷ đồng. Hiện mẫu xe này đã nhận được sự quan tâm của một số nhân vật nổi tiếng và kín tín tuy nhiên vẫn chưa có chiếc nào ra biển số Việt Nam.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.