Khám Phá, - 07/03/2012 03:07 PM
Trong con mắt các quý ông, “người đẹp và xe” chỉ đơn giản là hai vẻ đẹp song hành, có cái nuột nà mướt mát bên cái mạnh mẽ sắc lạnh. Song ít ai biết rằng, từ những bước đi chập chững đầu tiên, lịch sử thành công của ngành công nghiệp ô tô đã có dấu ấn của những người phụ nữ.

Cuộc hành trình lịch sử của Bertha Benz

Chuyến đi dài đầu tiên trong lịch sử ngành ô tô trên chiếc xe đầu tiên của nhân loại mang tên Benz Patent Motor Car và đó cũng là chuyến lái thử để kiểm chứng độ bền của xe, đã được thực hiện bởi một người phụ nữ: bà Bertha Benz, vợ của ông Karl Benz – người sáng lập ra hãng xe nổi tiếng Mercedes.

Vào một buổi sáng tháng 8/1888, Bertha lái xe của chồng đưa hai cậu con trai đi từ Mannheim tới Pforzheim, cách nhau 100 km. Đến đêm, bộ ba dũng cảm tới nơi an toàn. Họ gửi một bức điện cho Karl thông báo thành công trong cuộc hành trình dài đầu tiên với xe của ông.

Sự kiện nóng bỏng này lan nhanh lan rộng: “hai bé trai và một phụ nữ trên chiếc xe không có ngựa kéo”. Thực tế đã được chứng minh, nếu không có hành trình của người phụ nữ can đảm, con đường của ngành ôtô thế giới hẳn còn nhiều chông gai.

Ngoài những đóng góp thực tiễn và đáng giá giúp cải thiện hơn nữa cho chiếc xe đầu tiên của nhân loại, chuyến đi rất dũng cảm mà bà Bertha Benz đã thực hiện cùng với hai con trai cũng là chuyến đi đạt được hiệu quả quảng bá rất cao. Các cơ quan báo chí thời đó đã mô tả lại quãng hành trình trên chiếc xe có gắn động cơ này , họ đã công nhận loại phương tiện vận tải mới chính thức thay thế xe do ngựa kéo. Chiếc xe đầu tiên này ngay sau đó đã được trình làng ở Munich.

Trong khi đó, người đầu tiên có bằng lái xe hơi cũng là một người phụ nữ, bà Duchess Anne d’Uzès, bà cũng là người đầu tiên được ghi nhận là bị phạt vì chạy quá tốc độ. Người đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe hơi cũng là một phụ nữ - bà Clärenore Stinnes.

Louise Sarazin và dấu ấn lịch sử trong nền công nghiệp ô tô tại Pháp

Vào năm 1888, Gottlieb Daimler đã hợp tác với một phụ nữ người Pháp tên là Louise Sarazin để phân phối loại động cơ xe hơi chạy nhanh nhất của ông tại Pháp. Sau khi qua đời, bà Sarazin thay chồng mình tiếp tục sự nghiệp bán những chiếc xe phát minh của Daimler ở Pháp của ông.

Bà Louise Sarazin đã rất thành công trong lĩnh vực mà hầu như nam giới thống trị thời kỳ đó. Điều đó thuyết phục mọi người về những giá trị của loại động cơ mới cũng như khả năng sử dụng động cơ này phục vụ nhu cầu di chuyển cá nhân.

Bản lĩnh của người phụ nữ một lần nữa được chứng minh khi vào tháng 2 năm 1889, Daimler và bà Sarazin đã ký hợp đồng đánh dấu sự khởi đầu của ngành công nghiệp ô tô ở Pháp.

Phụ nữ thời nay: bản lĩnh và thành công

Ngày nay, những người phụ nữ xinh đẹp, bản lĩnh và tự tin đã nhiều phen khiến đồng nghiệp nam phải “ngả mũ” kính nể khi đạt rất nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ngoài việc trở thành người “công dung ngôn hạnh”, người phụ nữ bứt khỏi những trói buộc xưa cũ, mạnh dạn bước khỏi ngưỡng cửa trong nhà để ra với thế giới rộng lớn.

Họ càng muốn chứng minh một điều rằng: “Ôtô đâu chỉ dành cho cánh mày râu” khi thời gian gần đây số phụ nữ sở hữu xe Mercedes-Benz ngày càng tăng rất nhanh.

Đó là những người phụ nữ hiện đại, tự lập, thành công trong xã hội, tự tin xây dựng hạnh phúc cũng như khéo léo dung hòa giữa công việc và gia đình. Điều này thể hiện ở sự thành công của thương hiệu “ngôi sao ba cánh”. Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) giới thiệu bộ ảnh những người phụ nữ  Mercedes-Benz, họ có thể được xem là ví dụ những mẫu người phụ nữ hiện đại.

Một người phụ nữ thành đạt, sang trọng trong những bộ cánh hàng hiệu bước ra từ chiếc xe hơi bóng loáng thì còn gì đẹp và đẳng cấp hơn?

Chị Như Mai, thành viên hội đồng quản trị của một công ty lớn ở Việt Nam cũng chia sẻ rằng mỗi sáng khi cầm lái chiếc E-Class, chị cảm thấy mình rất sẵn sàng bắt đầu cho một ngày mới với nhiều thành công.

Chị quen thuộc với từng đường nét thiết kế trên xe và nên cảm thấy việc lái xe rất thoải mái và thân thiết, chiếc xe giống như một người bạn đồng hành đáng tin cậy của mình.

Mỗi người chọn xe hơi với mục đích khác nhau nhưng không ngoài mẫu số chung là nhằm làm cho cuộc sống của mình tiện nghi và thoải mái hơn.

Hiện diễn viên Hồng Ánh đang sở hữu dòng E-Class của Mercedes-Benz. Đây là dòng xe sang trọng nhất được sản xuất trong nước ở Việt Nam và rất được ưa chuộng bởi các nhà lãnh đạo, doanh nhân, giới ngoại giao, người nổi tiếng và các tập đoàn dịch vụ khách sạn danh tiếng.

Là người bận rộn, nên thời gian ở trên xe cũng gần như là thời gian thư giãn mà diễn viên Hồng Ánh có được. Chiếc xe đã giúp Hồng Ánh có những giây phút rất thoải mái và tiện nghi.

Là người độc lập và bản lĩnh trong nghề nghiệp, siêu mẫu Thanh Hằng lựa chọn dòng C-Class của Mercedes-Benz như người bạn đồng hành trên bước đường sự nghiệp.

Trong khi đó, MC Ốc Thanh Vân lại  chọn dòng C-Class màu đỏ trẻ trung, “đúng gu, đúng điệu” rất hợp với người trẻ và năng động như chính bản thân cô. Bởi màu đỏ cũng là màu cô MC đa tài này yêu thích vì đem lại nhiều điều may mắn cả trong công việc và trong cuộc sống.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.