Golf - 20/09/2020 9:50 AM
Làm thế nào để kiểm soát tốt khoảng cách của mình khi chơi golf và có được những cú putting đẹp mắt? Siêu sao từng 5 lần vô địch PGA Tour - Bryson DeChambeau tiết lộ bí quyết thông qua việc áp dụng hệ thống Calibration system cho những cú putt dài.

Trong mùa giải PGA Championship 2020, Bryson DeChambeau đã có vòng đấu thứ 3 cực kỳ xuất sắc mà ấn tượng nhất chính là pha gạt bóng ghi điểm từ khoảng cách 95 feet. Đây là điểm số birdie ghi được từ khoảng cách xa nhất trong mùa giải lần này và độc nhất từ trước tới nay trong sự nghiệp của anh.

Bryson DeChambeau là golfer sở hữu lối chơi mang tính kỹ thuật rất cao và thuần thục. Trong suốt mùa giải, nhờ áp dụng phương pháp gạt bóng với kỹ thuật cao, DeChambeau trở thành một trong những tay golf có phong độ ổn định nhất. Anh gọi kỹ thuật đó là Calibration system – Hệ thống hiệu chuẩn cho những cú putt dài.                             `

Hệ thống này thực sự khá đơn giản nhưng cần sự khéo léo và có thể sẽ rất hữu ích cho những golfer đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát khoảng cách của mình khi chơi golf.

Dưới đây là chi tiết các bước trong hệ thống Calibration system mà Bryson chia sẻ trên golf.com.

1. Thiết lập tee

Bryson thực hiện điều này trên bãi tập trước mỗi hiệp, và chỉ mất vài phút.

Đầu tiên, chúng ta tìm một khu vực green phẳng rồi đặt bóng lên đó so với vị trí tee được cắm theo khoảng cách từ 5, 6, 7, 8, 9 , 10 và 20 feet. Theo Bryson, việc cắm tee ở các vị trí khác nhau sẽ giúp người chơi đánh giá được lực gạt ở các khoảng cách này là như thế nào.

Video dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà Bryson DeChambeau thiết lập tee:

https://twitter.com/GOLFPASS/status/1221803947343646720

2. Đặt thước đo backstroke

Dùng một cây thước dài hoặc cũng có thể dùng một thanh yardstick rồi đặt nó xuống dưới vị trí quả bóng tập gạt. Mục đích của việc làm này là nhằm tính toán khoảng cách mà chúng ta sẽ đưa gậy về sau cho mỗi cú putt.

Khi bắt đầu đánh cú putt đến tee, hãy lưu ý tới khoảng cách đưa gậy về sau. Bryson tính toán bao nhiêu inch cho phần backstroke và ghi nhớ nó. Ngoài ra thì anh cũng đếm các bước chân của mình để tham khảo.

3. Đếm số bước chân từ vị trí bóng đến hố

Khi áp dụng phương pháp này của Bryson DeChambeau, điều quan trọng là chúng ta phải đếm các bước chân từ vị trí của bóng tới hố (mỗi bước chân dài sẽ tương đương với 3 feet).

Ví dụ: Giả sử bạn cần gạt bóng lên dốc ở khoảng cách 20 feet. Thường thì với mỗi cú putt trên mặt phẳng với khoảng cách 20 feet, chúng ta cần phải đưa gậy ra sau khoảng 5 inch.

Tuy nhiên vì trong trường hợp này là gạt bóng lên dốc nên hãy cố gắng vung gậy gạt bóng ra sau dài hơn 5 inch một chút nữa để tăng khoảng cách bóng đi.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng mục tiêu của hệ thống mà Bryson DeChambeau thiết lập thực chất là một hệ quy chiếu. Nó không phải là những tính toán khoa học chuẩn xác, nhưng sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc tính toán khoảng cách và kiểm soát tốt các cú putt của mình

Bryson nói: “Đó là cảm giác và nhận thức của tôi, và tôi sử dụng nó như một thước đo để biết mình cần phải gạt bóng như thế nào để thành công”.

Cùng xem lại cú putt từ khoảng cách 95 feet của Bryson trong kỳ PGA Tour vừa qua:

https://twitter.com/GOLFonCBS/status/1292249107533377540?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1292249107533377540%7Ctwgr%5Eshare_3&ref_url=https%3A%2F%2Fgolf.com%2Finstruction%2Fputting%2Fbryson-dechambeau-putting-calibration-system%2F

 

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bài tập putting giúp golfer giảm tỷ lệ lag putt

  Bài tập putting giúp golfer giảm tỷ lệ lag putt

  Golf  - 05/10/2020 4:28 PM

  Nếu là một tay golf mới chơi, chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề trong đánh bóng, luyện tập, nhất là những cú lag putt trong suốt vòng đấu golf của mình. Thực tế theo như nhiều golfer chuyên nghiệp chia sẻ, pha gạt bóng đầu tiên của bạn trên green sẽ ở khá xa cờ và tỷ lệ thành công không cao. Bài tập dưới đây sẽ giúp cho golfer có thể giảm được tỷ lệ lag putt hiệu quả.

 • Tay golf 5 lần vô địch PGA Tour chỉ cách putting

  Tay golf 5 lần vô địch PGA Tour chỉ cách putting

  Golf  - 19/09/2020 2:56 PM

  Làm thế nào để kiểm soát tốt khoảng cách của mình khi chơi golf và có được những cú putting đẹp mắt? Siêu sao từng 5 lần vô địch PGA Tour - Bryson DeChambeau tiết lộ bí quyết thông qua việc áp dụng hệ thống Calibration system cho những cú putt dài.

 • Khi thực hành tập putting, điều đầu tiên mà Tiger Woods làm là?

  Khi thực hành tập putting, điều đầu tiên mà Tiger Woods làm là?

  Golf  - 20/07/2020 11:02 AM

  Những người chơi golf chuyên nghiệp luôn có những hố đấu nhập cuộc tốt, “ chìa khóa” cho điều đó là luôn giữ thói quen khởi động trước vòng đấu. Cho dù là bạn đang tập với gậy wedges, thực hành những cú chip ngắn trong short game hoặc tập gạt bóng chính xác.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc