Golf - 18/11/2019 12:04 PM
Từ khi công nghệ truyền hình phân giải cao đem lại cho chúng ta cảm giác đang đứng trong sân golf mỗi khi xem giải đấu, bạn có nhận thấy rằng ngày càng nhiều tay golf chuyên nghiệp sử dụng gậy gạt có “grip” (cao su bọc cán) to tỉ lệ thuận với truyền hình nhà bạn.

Luôn háo hức trước những công nghệ mới và khám phá xem liệu chúng có ích với bản thân hay không. Tôi quyết định đi đến cửa hàng dụng cụ golf gần nhà và tìm được cho mình một grip ngoại cỡ: Winn Excel Giant Putter Grip. Lý do duy nhất khiến tôi mua nó chỉ vì muốn dùng thử xem thế nào. Bạn có thể tìm hiểu loại grip này trên mạng ở nhiều trang khác nhau như Golfsmith hay Golf  World Việt Nam nhưng bạn sẽ không biết được cảm giác trải nghiệm tốt hay xấu.

Dù sao đi nữa, tôi đã mua một cái để thay vào cây gậy gạt hiệu Ping Craz-E cũ không dùng từ năm ngoái. Ngay trong lần thử đầu tiên bằng một cú gạt ở phòng khách, tôi có thể khẳng định với bạn rằng grip to giúp cổ tay ổn định hơn hẳn.

Tôi có thử grip to với vài loại gậy gạt khác nhau, cả kiểu gậy gạt cán dài như L2 lẫn gậy gạt truyền thống với loại grip to này đều cho cảm giác đánh tương tự. Chỉ cần cầm gậy, xoay vai, đó là tất cả những gì bạn cần phải làm để có một cú gạt tốt với grip to. Sau đó bạn sẽ nhận thấy rằng dùng grip to là một cách rất dễ dàng để đưa đầu gậy gạt về phía sau và tiến lên phía trước trên cùng một con đường di chuyển. Trong khi đó, việc thực hiện một cú đong đưa tương tự trên gậy gạt truyền thống, chúng ta phải mất khá nhiều thời gian tập luyện.

Một vòng trên sân golf không nói lên được điều gì, nhưng thứ hai vừa rồi, tôi đã thừ dùng loại grip “vĩ đại” này trong khi đánh nguyên vòng trên sân. Bạn chơi cùng công nhận rằng đó là những cú gạt tuyệt vời nhất mà tôi thực hiện được trong suốt năm vừa rồi. Liệu rằng nó có hiệu quả lâu dài không? Tôi sẽ tiếp tục dùng loại grip này và báo cho các bạn biết kết quả sau.

Tôi để ý rằng hầu hết mọi cái mới được áp dụng khi gạt bóng đều có hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn, về lâu về dài thì không mấy ổn. Có lẽ cần có thời gian để chứng minh trước khi chúng ta phóng đại sự việc lên. Nhưng cho tới bây giờ thì tôi vẫn tin tưởng vào loại grip “bé bự” mà mình đang sử dụng. Có lẽ Tiger Woods cũng nên thủ sẵn vài cái trong túi gậy của mình.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Golf lợi ích dành cho người lớn tuổi

  Golf lợi ích dành cho người lớn tuổi

  Golf  - 13/12/2019 3:09 PM

  Người lớn tuổi thường có nhiều thời gian rảnh rổi. Thì tốt nhất nên tham gia đánh golf. Bởi đây là môn thể thao cho mọi người mọi lứa tuổi, không quá khắc nghiệt hay nặng nhọc và nhờ golf có thể mở rộng thêm các mối quan hệ cũng như rèn luyện sức khỏe.

 • Độ dẻo dai là yếu tố quan trọng giúp golf thủ có có đánh swing chất lượng

  Độ dẻo dai là yếu tố quan trọng giúp golf thủ có có đánh swing chất lượng

  Golf  - 13/12/2019 8:47 AM

  Làm sao để có được một cú swing chính xác và đầy uy lực là điều mà các tay chơi golf luôn phấn đấu. Nó đòi hỏi người chơi phải có độ dẻo dai nhất định nếu không muốn bị dính chấn thương.

 • [Infographic] Golf và cách tính điểm trong golf

  [Infographic] Golf và cách tính điểm trong golf

  Golf  - 12/12/2019 1:58 PM

  Điểm tiêu chuẩn hay còn gọi là par trong golf là 72 cho 18 lỗ golf. Nghĩa là bạn có 72 gậy tiêu chuẩn để hoàn thành 18 hố golf. Tuy thế mà để đánh được 72 gậy trong 18 lỗ không phải là 1 chuyện đơn giản. Trong golf người giỏi hơn là người đánh được ít gậy hơn chứ không phải người đánh xa hơn, thỉnh thoảng bạn cũng có thể bắt gặp những sân golf có số gậy tiêu chuẩn là 70 hoặc 71. Điều đó không có nghĩa là sân khó hơn nhưng chỉ đơn giản là sân đó thiết kế đặc biệt hơn.

 • Những điều cần lưu ý khi chơi golf dưới trời nắng nóng

  Những điều cần lưu ý khi chơi golf dưới trời nắng nóng

  Golf  - 10/12/2019 5:26 PM

  Không giống như việc sử dụng thảm tập golf để tập ở nhà. Việc chơi golf dưới trời nắng nóng trên những sân đấu lớn thường có rất nhiều những khó khăn. Bởi dưới thời tiết nắng nóng, golfer thường bị mất nước và tiêu hao nhiều năng lượng hơn dẫn tới rất nhiều tác động tới sức khỏe như kiệt sức, đột quỵ. Rất nhiều golfer đã phải bỏ thi đấu giữa chừng về vấn đề sức khỏe. Hôm nay Gomgolf sẽ nêu những điều cần lưu ý khi chơi golf dưới trời nắng nóng để tránh khỏi những vấn đề về sức khỏe cho golfer. Những lưu ý này vừa giúp bạn thỏa mãn được niềm đam mê và tránh khỏi những vấn đề sức khỏe.

 • 3 cách cầm gậy golf phổ biến

  3 cách cầm gậy golf phổ biến

  Golf  - 07/12/2019 11:01 AM

  Có thể nói, đây là 3 trong những cách sử dụng gậy đánh golf phổ biến nhất hiện nay.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc