Golf, - 13/10/2021 01:40 PM
Cụm từ "việc xoay hông" thường được những chuyên gia lặp đi lặp lại rất nhiều khi chia sẻ các chủ đề về bộ môn golf. Các lỗi thường gặp hay các mẹo được đưa ra để hỗ trợ người chơi tiến bộ hơn cũng sẽ luôn quay quanh "việc xoay hông" này.

Đó là yếu tố quan trọng cốt lõi để dẫn đến các cú swing hiệu suất cao và đẹp mắt nhất. Để hiểu rõ hơn về sự quan trọng của việc xoay hông, hãy cùng HLV Trương Chí Quân đào sâu về chủ đề lần này nhé.

Thực chất việc xoay hông có được thực hiện tối đa hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào độ dẻo dai bẩm sinh của mỗi người. Nếu không có đủ độ dẻo dai cần thiết thì người chơi sẽ áp dụng những mẹo hỗ trợ. Nhưng điều đáng nói ở đây là trong golf có rất nhiều trường hợp người chơi đã có sẵn độ dẻo dai cao mà lại không biết sử dụng 100% lợi thế của mình. Cả hai loại người chơi này đều sẽ mắc những lỗi sai dẫn đến sự hạn chế của các cú đánh.

Các lỗi thường gặp như sau:

- Lỗi Flying Elbow (Lỗi hở nách) vì phần hông bị hạn chế gây nên phần tay sẽ nhấc lên quá cao so với độ cao cần thiết.

- Lỗi Overswing (Lỗi cổ tay) vì khi muốn đánh xa người chơi sẽ có xu hướng nghĩ rằng bẻ cổ tay ra sau càng nhiều thì cú đánh càng xa trong khi phần hông lại giữ nguyên không xoay.

- Lỗi Early Extend (Mở hông sớm), cũng là lỗi thường gặp nhất, xảy ra khi người chơi đặt trọng tâm hướng về phía mục tiêu quá nhiều gây nên việc phần hông sẽ bị hạn chế khi xoay vì không giữ được thăng bằng.

Những lỗi sai được đưa ra đã chứng minh tầm quan trọng của việc xoay hông trong golf. Hi vọng bài viết sẽ giúp người mới chơi nắm được các lỗi thông thường liên quan đến việc xoay hông, từ đó cải thiện bản thân và từng bước làm chủ bộ môn này.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.