• Có rất nhiều thông tin hữu ích được mã hóa trên thân lốp. Hãy cùng CafeAuto học cách đọc chúng và sử dụng những thông tin này khi cần thiết.

  Tất cả những bí mật của một chiếc lốp xe đều nằm trong những con số. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có đến 10 thông số kỹ thuật được ký hiệu trên thân lốp. Lái xe bằng đúng loại lốp và đúng áp suất lốp sẽ giúp bạn an toàn và ít tốn tiền bảo dưỡng hơn. 

  Xem video sau để tìm hiểu các ký tự trên thân lốp có ý nghĩa gì và phản ánh khả năng của lốp ra sao:

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Vietsub: Kỹ năng thoát hiểm khi xe ô tô bị lao xuống nước

   Vietsub: Kỹ năng thoát hiểm khi xe ô tô bị lao xuống nước

   Tiện ích  - 06/12/2016 10:24 AM

   Xe lao xuống nước không phải là tình huống tai nạn giao thông hiếm gặp, nắm rõ kỹ năng để thoát hiểm và luôn giữ tâm lý bình tĩnh sẽ là yếu tố giúp bạn cứu sống mình và những người đi chung.

  • Vietsub: Làm gì khi xe không thể khởi động

   Vietsub: Làm gì khi xe không thể khởi động

   Tiện ích  - 14/08/2015 4:18 PM

   Dù ôtô hiện đại đã tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng tiện lợi hơn trong sử dụng và tình trạng khó khởi động cũng không còn là một căn bệnh phổ biến. Tuy nhiên chúng ta sẽ không biết lúc nào chiếc "xế yêu" của mình sẽ dở chứng và trong tình huống đó chúng ta phải "tự thân" xử lý thì việc trang bị một số kiến thức về sự cố khó khởi động cũng rất cần thiết.

  • Vietsub: Cách xử trí khi xe bị nổ lốp

   Vietsub: Cách xử trí khi xe bị nổ lốp

   Tiện ích  - 06/08/2015 7:41 AM

   Những ngày nắng nóng luôn là ác mộng đối với những bác tài. Khi đó nhiệt độ mặt đường tăng cao đáng kể dễ dẫn đến hiện tượng nổ lốp. Tại Việt Nam có không ít tai nạn thương tâm xảy ra vì ôtô và xe tải bị nổ lốp. Video này sẽ cung cấp cho các bác tài các bước xử trí khi bị nổ lốp

  • Vietsub: Tips lái xe motor đường dài

   Vietsub: Tips lái xe motor đường dài

   Tiện ích  - 01/08/2015 11:24 AM

   Bạn nên chuẩn bị kỹ càng khi đi phượt những cung đường dài bằng xe motor. Cách tốt nhất là bạn nên liệt kê ra tất cả những thứ bạn cần trong suốt hành trình và bảo đảm bạn không bỏ sót một thứ nào.

  • Vietsub: Những bộ phận cơ bản của một chiếc motor

   Vietsub: Những bộ phận cơ bản của một chiếc motor

   Tiện ích  - 06/07/2015 3:28 PM

   Một chiếc motor không chỉ đơn thuần là động cơ với hai bánh. Đây là video cung cấp cho những người mê motor những vẫn chưa được tiếp xúc một chiếc motor “bằng xương bằng thịt” những hiểu biết cơ bản về một chiếc xe như tay lái, cần số,…

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc