Tiện ích, - 07/09/2016 08:05 PM
Nhiều người có thói quen uống cà phê trên xe mỗi ngày, nhưng thật không may khi chúng ta lại vô tình làm đổ cốc cà phê xuống ghế ngồi. Đừng lo lắng, dưới đây sẽ là giải pháp cho trường hợp này.

cach-lam-sach-vet-o-ca-phe-tren-ghe-xe

Nên nhớ đừng cố gắng làm sạch vết bẩn này trong khi đang lái xe, hãy đừng xe tại nơi an toàn và bắt đầu thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Lấy khăn dải lên vết cà phê và dùng lực từ lòng bàn tay ấn xuống để hút nước lên và ngăn việc nước tràn ra xung quanh.

Bước 2:

Nếu bạn uống cà phê đen, không sữa, hãy trộn dung dịch gồm: 1/3 dấm trắng và 2/3 nước trong một bình xịt. Phun hỗn hợp vào các vết bẩn và thấm lại bằng khăn sạch.

Bước 3:

Tiếp tục lấy dung dịch giấm để trong vài phút. Sau đó xịt lên vết bẩn.

Bước 4:

Tiếp tục lau lại với nước sạch. Và cuối cùng hãy dùng một chiếc khăn và thấm vết nước cho đến khi nó khô.

Lưu ý: Nếu bạn uống cà phê sữa, bạn sẽ  phải thực hiện thêm một bước trong quá trình này,  trước khi đưa hỗn hợp giấm lên vết bẩn, bạn sử dụng bình xịt pha hỗn hợp: 1 thìa cà phê và 1 thìa men chất tẩy rửa và 1 một cốc nước. Xịt hỗn hợp này lên vết bẩn khoảng 10-15 phút. Sau đó, sử dụng khăn thấm lên chỗ nước, nếu bạn thấy chưa sạch hãy dùng bàn chải để chà nhẹ. Bước bổ sung này sẽ giúp phá bỏ các vết bẩn protein từ sữa.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc