Thị Trường, - 19/05/2015 12:44 AM
Không có gì bất ngờ hơn khi hãng xe siêu sang truyền thống của Anh Quốc lại chọn một cái tên gắn liền với lịch sử của mình, Dawn – có nghĩa là Bình Minh, sử dụng chung nền tảng với Wraith coupe và sẽ được bán ngay trong đầu năm 2016

Ông Torsten Muller-Otvos , CEO Rolls-Royce phát biểu: “Dawn hứa hẹn sẽ là mẫu xe ấn tượng, là sự gặp gỡ đầy quyến rũ của truyền thống Rolls-Royce xưa và nay. Dawn là một cái tên xinh đẹp thể hiện sự mở đầu, sự tỉnh thức, mở cửa của các giác quan và bùng nổ ánh nắng của mặt trời đầu ngày.”

Cái tên Dawn – Bình Minh bản thân Rolls-Royce đã sử dụng vào năm 1949, với một nguyên mẫu số lượng giới hạn 28 chiếc drophead và hoàn thành trong khoảng thời gian từ 1950 đến 1954. Sau đó là mẫu sedan Rolls-Royce Silver Dawn sản xuất từ năm 1949 – 1955, chia sẻ khung gầm cùng Bentley Mark VI. Silver Dawn là mô hình đầu tiên được 2 công ty chia sẻ cùng Vicker. Sau đó cái tên này được dùng cho một nguyên mẫu Silver Spirit năm 1990, trước khi ra mắt Cornice Cabriolet Silver Seraph năm 2000.

Trước khi phát triển Wraith, một phiên bản khác đã được thảo luận và phát triển song song để bổ sung cho đàn anh Phantom Drophead Coupe. Sau khi bị phát hiện trên đường thử, Dawn dự kiến sẽ sử dụng động cơ tăng áp V12 6.6 lít từ Wraith cho công suất 624 mã lực và mô men xoắn 800 Nm. Hãng xe siêu sang cũng đang chia sẻ một hình ảnh nguyên mẫu Dawn tại quê nhà Goodwood cùng sự kiện những khách hàng tiềm năng tại Los Angeles.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc