Thị Trường - 22/09/2015 9:00 AM
Bạn có biết: đến 75% mài mòn động cơ xe ô tô xảy ra trong thời gian khởi động và làm nóng máy. Quá trình này được ví như một “sát thủ” vô hình, khiến động cơ xe hơi nhanh chóng hư hại và xuống cấp. Trong cuộc chiến chống mài mòn động cơ, công nghệ dầu nhớt với các phân tử thông minh bám dính đã xuất hiện như một “anh hùng” chống lại sự mài mòn này.

Khi xe ngừng lại, dầu nhớt hồi về các-te. Khi xe khởi động lại, dầu nhớt cần thời gian để luân chuyển từ các-te lên các bộ phận của máy và có thể mất tới 20 phút để dầu nhớt đạt được nhiệt độ vận hành tối ưu. Chính khoảng thời gian này là tác nhân gây nên đến 75% sự hao mòn động cơ xe. Dầu nhớt thông thường không phải lúc nào cũng bảo vệ động cơ khi cần thiết nhất.

Tại Castrol – thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng toàn cầu, các nhà khoa học và kỹ sư đã tìm ra một giải pháp để khắc phục tình trạng trên. Đó là phân tử thông minh Castrol MAGNATEC bám dính.

Khi dầu nhớt bị chảy xuống các-te do trọng lực, các phân tử thông minh Castrol MAGNATEC vẫn bám dính chặt vào các bề mặt của động cơ như nam châm. Ngay cả khi màng dầu bị phá hủy khi xảy ra tiếp xúc trực tiếp của kim loại, các phân tử này vẫn hiện diện để bảo vệ các bề mặt quan trọng. 

Các phân tử thông minh chính là công nghệ đặc biệt tạo nên sản phẩm dầu nhớt cao cấp Castrol MAGNATEC. Đây là sản phẩm đặc biệt hợp với điều kiện giao thông đô thị của Việt Nam, khi xe ô tô phải dừng và khởi động lại liên tục trên các quãng đường ngắn đông đúc.

Castrol MAGNATEC – mang lại sự bảo vệ tức thì ngay từ khi bạn xoay chìa khóa khởi động, cho chúng ta sự yên tâm vì biết rằng động cơ luôn được bảo vệ tốt nhất.

Khám phá thêm các kiến thức bảo vệ xe ô tô tại Học viện Castrol MAGNATEC.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bắt giữ doanh nghiệp làm giả hơn 2.000 lít nhớt theo nhãn hiệu Castrol, Shell

  Bắt giữ doanh nghiệp làm giả hơn 2.000 lít nhớt theo nhãn hiệu Castrol, Shell

  Thị Trường  - 16/08/2018 4:50 PM

  Ngày 15-8, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an TP. Cần Thơ phát hiện bắt giữ một doanh nghiệp đang chở xe tải vận chuyển hàng ngàn lít nhớt giả các nhãn hiệu nổi tiếng.

 • Castrol EDGE 5W-30 - Vì sao siêu xe cần siêu nhớt?

  Castrol EDGE 5W-30 - Vì sao siêu xe cần siêu nhớt?

  Thị Trường  - 23/06/2015 8:25 AM

  Đằng sau những cái giá gây kinh ngạc, siêu xe thường nổi danh bởi những khối động cơ “khủng” mang đến sức mạnh thần kỳ. Để duy trì sức mạnh của những khối động cơ này điều quan trọng nhất là lựa chọn dầu nhớt chất lượng cao. Chính những nhà sản xuất danh tiếng như Land Rover, Volkswagen, Jaguar và Aston Martin luôn khuyến nghị bảo vệ “trái tim” của siêu xe bằng sức mạnh của siêu phẩm dầu nhớt động cơ Castrol EDGE 5W-30.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc