• Thị Trường - 23/01/2014 10:38 AM
  Ford Motor Company vừa công bố dự án mới của hãng phối hợp cùng với Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) và trường Đại học Stanford, nhằm nghiên cứu và phát triển xe tự lái.

  Dự án xe Ford Fusion Hybrid có khả năng tự lái đã được triển khai và tiết lộ với công chúng vào tháng trước. Tuy nhiên, dự án này có vẻ vẫn chưa đủ sâu rộng nên hãng xe đến từ Mỹ này đã quyết định triển khai thêm một dự án mới nữa nhằm hướng đến mục tiêu “giải quyết các vấn đề của xã hội, lập pháp, các vấn đề công nghệ và hướng đến một tương lai sử dụng hoàn toàn phương tiện tự lái”.

  Ford sẽ nghiên cứu cùng MIT để tìm ra những cách giúp ô tô dự đoán được chuyển động của người đi bộ và những phương tiện khác. Trong khi đó, các nghiên cứu của Stanford sẽ giúp các dòng xe của Ford cảm nhận và “nhìn” được những phương tiện, chướng ngại vật bị vật cản chắn tầm nhìn phía trước.

  Mục tiêu của hãng này là cung cấp những phương tiện có khả năng cảm ứng hiệu quả, giúp cho người lái an toàn hơn. Đại diện của Ford – ông Greg Stevens cho biết: “Người lái rất giỏi đoán những tình huống sẽ xảy ra tiếp theo, và họ cũng biết rằng những chướng ngại vật bị cản tầm nhìn cũng nguy hiểm như những chướng ngại vật bạn thấy rõ. Mục tiêu của chúng tôi khi thực hiện dự án phối hợp cùng MIT và Stanford là đem đến cho những chiếc xe thứ “trực giác” này”. 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • 9 điều cần ghi nhớ khi lái xe số tự động

   9 điều cần ghi nhớ khi lái xe số tự động

   Tiện ích  - 02/11/2017 1:34 PM

   Lái xe số tự động mang đến nhiều ưu điểm khi cầm lái, các vị trí chân trái và tay phải của người lái cũng rảnh rang hơn. Dù vậy, để điều khiển dòng xe này cho hợp lý và an toàn, các chuyên gia khuyến cáo tài xế tuân thủ 9 điều sau:

  • Sử dụng số tay trên xe số tự động, lái xe nên biết

   Sử dụng số tay trên xe số tự động, lái xe nên biết

   Tiện ích  - 06/07/2017 3:50 PM

   Các dòng xe ô tô hiện nay hầu như sử dụng hộp số tự động, khi lái xe chuyển sang chế độ số cơ, thì bắt buộc mọi thao tác chuyển số tiếp theo phải phụ thuộc vào người lái. Vậy sử dụng số cơ như thế nào là đúng cách? Cùng CafeAuto tìm hiểu cách sử dụng, đồng thời bảo vệ hộp số của bạn tốt hơn.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
  Tags: xe tự lái, Ford,

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc