Thị Trường - 24/01/2016 3:17 PM
Những tuyến đường, tòa nhà được phép đậu xe trong Tết tại TP.HCM, Soi chi tiết Madza CX-5 2016 sắp ra mắt tại Việt Nam, Lưu ý khi mua xe đã qua sử dụng chơi tết, Quy định mới về tốc độ và khoảng cách an toàn đối với ô tô, xe máy và Từ 25/1 xe dưới 7 chỗ ngồi chịu thêm phí thử nghiệm khí thải là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Cùng điểm lại những tin tức nổi bật này.

Những tuyến đường, tòa nhà được phép đậu xe trong Tết tại TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM vừa đưa ra thông báo hướng dẫn đậu xe cho các phương tiện ô tô, xe máy tại khu vực trung tâm Thành phố trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Để thuận tiện cho việc tìm chỗ đậu, đỗ xe trong dịp Tết Bính Thân 2016, sở GTVT TP.HCM đã đưa ra hướng dẫn về vị trí đậu xe cho ô tô và xe hai bánh ở khu vực trung tâm (đường Nguyễn Huệ, công viên 23/9, công viên Tao Đàn,...). Theo đó, dự kiến sẽ có khoảng 1.380 xe ô tô và 3.900 xe máy sẽ lưu thông đến những khu vực nêu trên. >>> Xem Thêm

Soi chi tiết Madza CX-5 2016 sắp ra mắt tại Việt Nam

Trong khoảng hai tuần tới, Madza CX-5 2016 có thể sẽ ra mắt tại Việt Nam và đến tay người tiêu dùng với mức giá từ 1,039 tỷ đồng.

Khi các đại lý đã báo giá và nhiều nguồn tin đang rỉ tai nhau về mẫu crossover đời 2016 sẽ được nhập về. Thậm chí trang thông tin chính thức của Madza Việt Nam cũng đăng thông tin giá bán và lại gỡ bỏ sau đó, cho thấy khả năng xuất hiện của Madza CX-5 2016 là rất lớn.

Nếu đặt ra câu hỏi Madza CX-5 2016 có gì mới thì không còn phù hợp cho lắm bởi phiên bản này đã xuất hiện lần đầu vào năm 2014 tại triển lãm Los Angeles, dưới dạng bản nâng cấp và được bổ sung thêm động cơ 2.5L mạnh mẽ hơn. Và với người tiêu dùng tại Việt Nam thời điểm hiện tại, sự mong đợi lớn nhất của họ cũng không ngoài yếu tố vận hành mạnh mẽ đến từ loại động cơ này. >>> Xem Thêm

Lưu ý khi mua xe đã qua sử dụng chơi tết

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng sẽ không tốn nhiều chi phí như mua một chiếc xe mới, tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người mua không có kinh nghiệm.

Tết Nguyên Đán đang gần nhu cầu mua xe của người dân càng tăng cao. Mua xe cũ là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người chưa “dư giả” về tiền bạc. Tuy nhiên, để không mua phải đống “sắt vụn” thì người mua phải có kiến thức và những kinh nghiệm cần thiết.

Dưới đây là những lưu ý khi mua xe đã qua sử dụng.

Định lượng ngân sách

Bạn có bao nhiêu tiền để mua xe? Câu hỏi này dành cho cả người mua xe mới và cũ. Không chỉ tính đến tiền mua xe, bạn cần phải chuẩn bị cả những chi phí thêm như phí đăng ký, bảo hiểm và một khoản chi phí không nhỏ để bảo trì bảo dưỡng chiếc xe. Vì xe cũ không còn được bảo hành nên đây là loại chi phí bạn nền để dành nhiều nhất. >>> Xem Thêm

Quy định mới về tốc độ và khoảng cách an toàn đối với ô tô, xe máy

Tốc độ chạy xe trong khu đông dân cư có dải phân cách sẽ được tăng thêm 10 km/h và một số điều chỉnh về khoảng cách an toàn khi di chuyển trên đường bộ, là những nội dung quan trọng trong Thông tư vừa được Bộ GTVT ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2016.

Bộ GTVT sẽ áp dụng những quy định mới về về tốc độ và khoảng cách an toàn đối với các phương tiện cơ giới đường bộ, xe máy chuyên dùng từ đầu tháng 3/2016 trở đi. Những quy định mới cụ thể như sau:

Quy định về tốc độ

Tốc độ chạy ô tô trên đường đôi có dải phân cách giữa và đường một chiều có hai làn xe trong khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc) sẽ tăng thêm 10 Km/h so với quy định hiện hành. Ngoài ra, quy định mới đối với xe ô tô cũng sẽ được điều chỉnh theo làn đường thay vì nhóm xe như trước. >>> Xem Thêm

Từ 25/1 xe dưới 7 chỗ ngồi chịu thêm phí thử nghiệm khí thải

Các dòng xe dưới 7 chỗ ngồi sẽ bắt đầu đóng thuế phí thử nghiệm khí thải từ ngày 25/1 theo thông tư Thông tư 199/2015/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành.

Các dòng xe ô tô, xe mô tô hai bánh sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới, khi kiểm tra thử nghiệm khí thải theo quy định phải nộp phí thử nghiệm khí thải. Đối với xe ô tô con từ 7 chỗ ngồi trở xuống khi thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu thì phải nộp phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu; khi đăng ký cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng thì phải nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng.

Cụ thể, đối với xe ô tô con từ 7 chỗ ngồi trở xuống trong trường hợp xe ô tô đăng ký thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu theo phương pháp đo tiêu thụ nhiên liệu trực tiếp thì mức thu phí phải nộp là 16 triệu đồng/phép thử/lần/xe đối với xe ô tô sử dụng nhiên liệu xăng và 16,5 triệu đồng/phép thử/lần/xe đối với xe ô tô sử dụng nhiên liệu diesel. >>> Xem Thêm

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: tổng hợp,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc