Thị Trường, - 03/05/2013 04:40 PM
Audi đang có kế hoạch cho ra mắt một mẫu xe SUV hạng sang cạnh tranh với Range Rover Sport có thể sẽ được gọi là Q8.

Đó là tuyên bố của Wolfgang Durheimer, Giám đốc phát triển của Audi. Ông cho biết “Bentley đã được chứng minh rằng những dòng SUV cỡ lớn đắt tiền vẫn rất được ưa chuộng và chúng tôi tin vào điều này, chúng tôi chấp nhận thử thách”.  Q8 sẽ có kích thước lớn hơn Q7 nhưng có chiều cao thấp hơn.

Dự kiến, Audi Q8 sẽ được trình làng vào giữa năm 2016. Theo Auto Zeitung, Q8 có chiều dài 4.2m và sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng MQB của VW giống Volkswagen Touareg, Porsche Cayenne và Q7. Về thiết kế, chiếc SUV cỡ lớn của Audi sẽ vay mượn phong cách của chiếc Crosslane Coupe từng được hãng xe Đức giới thiệu tại triển lãm Paris Motor Show 2012.

Q8 nằm trong kế hoạch tăng gấp gấp đôi số dòng xe SUV từ nay cho đến năm 2020 của Audi. Bên cạnh Q8, Audi sẽ bổ sung thêm các dòng xe Q2, Q4 và Q6 vào dòng SUV hiện tại gồm Q3, Q5 và Q7. Trong đó, Q6 cũng sẽ được giới thiệu vào năm 2016 nhằm cạnh tranh với BMW X6.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +