Khám Phá - 03/02/2019 10:00 AM
Nhiều người có sở thích trang trí những đồ chơi trên ô tô để chiếc xe trở nên đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng trong một số trường hợp, những đồ vật này có thể mang đến nhiều rủi ro cho người ngồi bên trong. Cùng CafeAuto tìm hiểu rõ vấn đề này.

vi-tri-can-tranh-khi-trang-tri-do-choi-tren-o-to

Đầu tiên, để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra, theo nhiều tài xế có kinh nghiệm lâu năm về ô tô cho rằng, không nên đặt các đồ vật hay dán băng keo, tấm dán trên bảng táp lô của xe.

Theo đó, nếu những đồ vật này ở ngay bề mặt táp-lô mà không được gia cố bằng cách gắn chắc chắn thì khi phanh gấp hoặc xảy ra tai nạn có thể sẽ văng ra, đập trúng vào người ngồi trên xe, dẫn đến nguy cơ bị thương hoặc thậm chí còn tệ hơn. Ngoài ra, việc dán các loại đồ vật ở vị trí này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của túi khí trước được giấu dưới bảng táp-lô của xe.

vi-tri-can-tranh-khi-trang-tri-do-choi-tren-o-to

Nhiều người thường đặt tại vị trí này một màn hình để có thể xem các chương trình giải trí khi điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, điều này vô cùng nguy hiểm, thậm chí đây được đánh giá là 1 trong những nguyên nhân gây mất tập trung, ảnh hưởng tới khả năng phán đoán các tình huống trên đường. .

Tiếp đến, vô lăng là nơi không nên có bất cứ một thứ đồ trang trí nào, nếu dán không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của túi khí ở đây khi xảy ra tai nạn. Ngoài ra, không nên treo những lá bùa hay các vật dụng tại vị trí này vì có thể gây vướng cho tài xế khi vào cua hay rẽ gấp.

vi-tri-can-tranh-khi-trang-tri-do-choi-tren-o-to

Bên cạnh đó, không nên treo những dây trang trí phong thủy trước mặt tài xế vì có thể cản trở tầm nhìn. Những đồ vật này dù được xem là khá đẹp và có thể mang tài lộc, may mắn đến cho chủ nhân của nó nhưng trong trường hợp này thì khó có mong muốn tốt lành từ nó. Thậm chí, nhiều trường hợp có thể dẫn đến những va chạm không đáng có trong suốt quá trình lưu thông.

Ngoài ra, nhiều chủ nhân của chiếc xe có con nhỏ nên thích trang trí nhiều đồ vật có hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh, dễ thương khắp xe. Họ nghĩ nó sẽ mang đến cảm giác thoải mái, tinh thần vui vẻ, nhưng thực tế không phải như vậy.

vi-tri-can-tranh-khi-trang-tri-do-choi-tren-o-to

Bên cạnh việc không phù hợp theo quan niệm phong thủy vì nó ám chỉ  kẻ tiểu nhân và bị người khác coi thường. Thì những kiểu trang trí này còn có thể khiến tài xế mất tập trung vì hoa mắt. Hoặc nhiều trường hợp có trẻ em vì tò mò mà phá phách, dẫn đến hư hỏng nội thất cũng như ảnh hưởng đến tâm lý tài xế.

Cuối cùng là ở vị trí bên cạnh kính xe, nơi được trang bị túi khí hông. Trong quá trình xe di chuyển sẽ có hiện tượng rung lắc hoặc khi tai nạn, đồ vật để ở vị trí này có thể sẽ gây chấn thương cho hành khách khi va đập vào phần đầu của người ngồi cạnh kính xe.

vi-tri-can-tranh-khi-trang-tri-do-choi-tren-o-to

Theo nhiều tài xế có kinh nghiệm lái xe ô tô, khi bung túi khí, dưới lực bung mạnh của túi khí, những đồ vật này sẽ va đập với người ngồi trên xe với lực mạnh hơn, gây nguy hiểm đến tính mạng người ngồi trên xe.

Nhìn chung, trước khi chọn mua đồ trang trí trên xe ô tô, chủ nhân nên tìm hiểu rõ những đồ vật này có nên hay không nên mua. Vị trí nào trên ô tô có thể  để chúng mà khoogn phải sợ gặp phải rủi ro. Đặc biệt, tài xế không nên nhồi nhét quá nhiều vật phẩm trang trí. Vừa làm mất tính thẫm mỹ cho xe,có khi sẽ dẫn đến phản tác dụng, hoặc khắc chế công dụng của nhau.

vi-tri-can-tranh-khi-trang-tri-do-choi-tren-o-to

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc