Khám Phá - 29/12/2016 7:49 AM
Toyota vừa tung ra một clip chứng minh bản nâng cấp Hệ thống nhận diện Intelligent Clearance Sonar (ICS) của họ hỗ trợ an toàn hơn cho đậu xe tại bãi.

toyota-ra-mat-he-thong-nhan-dien-ics-ban-nang-cap

Hệ thống nhận diện ICS được Toyota giới thiệu lần đầu trên các dòng xe đời 2012. Sau đó, ICS trở thành một hệ thống không thể thiếu trên các dòng xe mới của Toyota..

Mặc dù, được cập nhật thêm các tính năng trong suốt thời gian qua, song hệ thống ICS vẫn chưa thể đáp ứng được sự kỳ vọng về mức độ an toàn mà nó mang lại. Cụ thể, Toyota đã tiến hành một nghiên cứu khoảng 63.000 xe thuộc các mẫu Alphard, Vellfire và Prius trang bị hệ thống ICS, trong khoảng thời gian 18 (từ tháng 1/2015 - 6/2016) tại Nhật Bản.

Kết quả khảo sát cho thấy, có tới 2.500 vụ tai nạn xảy ra tại bãi đậu xe do người điều khiển phương tiện đạp nhầm chân ga (chiếm 70%) và còn lại (30%) là do người lái lùi xe gây ra va chạm. Kết quả này cũng cho thấy chức năng hỗ trợ an toàn từ ICS còn nhiều khiếm khuyết.

Sau cuộc nghiên cứu, Toyota đã tiến hành nâng cấp hệ thống ICS với sự bổ sung thêm các cảm biến mới, nâng cao mức cảnh báo phát hiện các vật cản. Đồng thời hệ thống cũng tự động giảm tốc độ khi đạp nhầm chân ga để giới hạn mức độ thiệt hại do va chạm.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags: Toyota,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc