rss

Anh Thư

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Toyota phát triển công nghệ sạc không dây

Khám Phá - 15/02/2014 8:33 am

Hãng xe Nhật Bản đang nghiên cứu và thử nghiệm một hệ thống mới cho phép các xe sử dụng điện có thể sạc bất kỳ lúc nào những xe này tương tác với hệ thống sạc trên đường mà không cần kết nối trực tiếp qua dây dẫn.

Toyota mong muốn hệ thống sẽ giúp cho việc sạc điện xe đơn giản và dễ dàng như việc đậu xe. Hãng cũng mong rằng hệ thống này có thể sử dụng trong tương lai gần.

Không giống như những công nghệ sạc không giây khác, hệ thống này sử dụng công nghệ cộng hưởng từ, nên không cần phải kết nối trực tiếp với bộ pin của xe. Hệ thống này có thể liên kết với bộ pin xe ở khoảng cách ngắn.

Toyota dự định sẽ lắp đặt hệ thống này bên dưới những chỗ đậu xe để tạo điều kiện sạc pin thuận lợi nhất cho các chủ xe. Một chương trình thí nghiệm nhỏ với 3 mẫu xe hybrid đang được thực hiện ở một số khu vực của Nhật Bản. Kết quả của nó sẽ ảnh hưởng đến việc Toyota có đưa hệ thống này vào thực tế hay không. 

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới