Khám Phá - 28/04/2016 11:25 AM
Dưới tiết trời oi bức tại TP.HCM, một người đàn ông khi đang lưu thông trên đường bằng xe máy bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc lên từ cốp xe nhưng may mắn được những người đi đường “giải cứu”.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội của tài khoản Facebook Dz Dũng nhận được rất nhiều chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng trong hai ngày qua. Hình ảnh ghi lại cảnh người đàn ông đang đứng chờ qua đường đã phát hiện cốp xe nóng bất thường và ngọn lửa bốc lên từ dưới yên xe, xuất hiện tại vòng xoay ngã 7 Phạm Văn Đồng vào thời điểm khoảng 15h30 ngày 26.4.

Ngay khi phát hiện ngọn lửa, chủ xe đã nhận được sự giúp đỡ của những người đi đường bằng bình chữa cháy mini của ô tô, hoặc thậm chí bằng một bao đá bi của một nhân viên giao hàng, nên chiếc xe không hư hỏng nhiều.

Vẫn chưa rõ nguyên nhân phát hỏa của chiếc xe trên nhưng qua đó cũng nhắc nhở các chủ phương tiện giao thông chú ý nhiều hơn đối với vấn đề bảo dưỡng xe trong những ngày này. Bởi dù có “cơn mưa vàng” vào tối qua tại một số tỉnh phía Nam, trong đó có TP.HCM nhưng thời tiết nắng nóng, oi bức được dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện trong những ngày tới.

Vì thế, những người tham gia giao thông cần tránh mang những vật dụng dễ cháy, thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe. Riêng những chủ phương tiện ô tô, việc bảo dưỡng và kiểm tra xe càng phải kỹ càng hơn trong những ngày hè nóng bức khi không quên kiểm tra két làm mát, dầu nhớt cho động cơ, áp suất lốp hay bảo vệ màu sơn của xe…

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc