Xe điện, Công nghệ, - 31/05/2022 08:30 AM
Việc những chiếc ô tô chuyển hướng đơn giản bằng cách xoay tròn không mới nhưng nó dễ dàng hơn với công nghệ xe điện khi mỗi bánh có thể là các mô tơ đơn lẻ.

Concept Mercedes EQG.

Gần đây, Mercedes-Benz và hãng xe điện đang nổi như cồn là Rivian đang thi thố khả năng của những mẫu xe thuộc thương hiệu về khả năng xoay tròn tại chỗ hay còn gọi là “xoay kiểu xe tăng”.

Đối với Mercedes, mẫu concept xe điện thuộc dòng SUV G-Class đang đến rất gần và những người hâm mộ thương hiệu ngôi sao 3 cánh đều mong chờ dòng sản phẩm được định vị đứng đầu phân khúc SUV của hãng này.

Tính năng xoay tròn G-Turn mới được Mercedes bổ sung gần đây và có thể đảm bảo rằng nó vượt qua khả năng off-road của G-Class chạy xăng hiện tại.

Videp Clip giới thiệu tính năng G-Turn của Mercedes EQG:

Tính năng G-Turn được giới thiệu ít lâu sau khi Mercedes cho biết sẽ áp dụng công nghệ pin mới để tăng phạm vi hoạt động cho mẫu SUV hàng đầu của mình. Các tuyên bố cho biết, công nghệ mới sẽ tăng mật độ năng lượng của khối pin lên 20-40% so với pin lithium-ion hiện tại và đây là một điểm mấu chốt để Mercedes hướng đến dòng xe địa hình nổi tiếng của mình chuyển qua năng lượng xanh.

EQG của Mercedes đã ra mắt concept từ năm 2019 nhưng đến tận năm 2024 mới có kế hoạch ra mắt thực sự để hướng đến thương mại hoá.

Videp Clip giới thiệu tính năng K-Turn Mode của Rivian R1T:

Đối với Rivian, thương hiệu xe điện khởi nghiệp này đang được đón nhận khá tích cực tại Mỹ khi hướng vào dòng xe bán tải chạy điện với những khả năng đặc biệt. Một trong số đó là chức năng mà Rivian đã đăng ký bằng sáng chế là “K-Turn Mode” với mô tả là giúp chiếc xe xoay trở trong không gian hẹp một cách tốt nhất khi nó xoay tròn tại chỗ.

Rivian R1T có tích hợp cả một hệ thống bếp nếu khách hàng muốn.

Theo giới chuyên gia, Mercedes EQG nếu có chức năng này thì cũng được coi như một tính năng có sẵn khi G-Class đã là phân khúc đứng đầu của hãng xe Đức trong khi đó khách hàng của Rivian có thể sẽ phải chi một số tiền không nhỏ cho các chức năng tuỳ chọn.

Trong thời gian tới, 2 mẫu xe điện "khủng bố" mà Tesla và GMC đang hướng tới cũng có thể có các chức năng tương tự với 2 mẫu xe đang được đón chờ là Tesla Cybertruck và GMC Hummer EV 2022.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.