Khám Phá - 23/06/2014 10:34 AM
Xe điện và các sản phẩm phục vụ nó ngày càng phát triển và phổ biến. Mới đây, Honda vừa nghiên cứu thử nghiệm một công nghệ sạc không dây mới có thể khiến cho việc sạc xe trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hợp tác với hãng công nghệ WiTricity Corp, Honda đã thử nghiệm hệ thống mới này trong một garage nhỏ. Các xe sẽ sử dụng công nghệ sạc cộng hưởng từ có khả năng đạt hiệu quả truyền tải điện ngay cả khi 2 cuộn dây tiếp nhận đặt ở khá xa nhau.

Với vị trí chênh lệch ±10 cm theo chiều ngang, chênh lệch ±5 cm theo chiều đứng và ±2 độ theo góc, thì hệ thống sạc không dây của Honda vẫn có khả năng đạt được hiệu quả truyền tải điện từ 80-90%.

Tuy nhiên, hiện tại hệ thống trên chỉ có đầu ra khoảng 2,2 kW, thấp hơn bộ sạc tiêu chuẩn 1 kW, nhưng yếu tố kỹ thuật này có thể được điều chỉnh dễ dàng trong tương lai khi hệ thống sạc chính thức ra mắt. Dự đoán, Honda sẽ cho ra mắt sản phẩm này vào năm 2016. 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Sạc không dây trên ô tô đúng nghĩa là phải như thế này

  Sạc không dây trên ô tô đúng nghĩa là phải như thế này

  Khám Phá  - 10/01/2020 9:47 AM

  Một công ty công nghệ có tên Yank Technologies đã mang đến CES 2020 một hệ thống sạc không dây có tính đột phá cao.

 • Audi phát triển công nghệ sạc không dây

  Audi phát triển công nghệ sạc không dây

  Khám Phá  - 17/11/2015 7:52 AM

  Audi đang lên một kế hoạch phát triển công nghệ sạc không dây dành cho các dòng ô tô điện với chi phí đầu tư khoa học và tiện ích trong tương lai.

 • BMW phát triển sạc không dây cho i3 và i8

  BMW phát triển sạc không dây cho i3 và i8

  Khám Phá  - 16/07/2014 8:01 AM

  Công nghệ sạc không dây sẽ là xu hướng công nghệ hot nhất cho tương lai, và BMW với các sản phẩm chạy điện tiên phong như i3 và i8 chắc chắn sẽ không bỏ qua lĩnh vực này. Hãng xe sang này vừa công bố một hệ thống sạc không dây cao tần có thể sạc cho các dòng xe BMW i và cả những xe chạy điện khác.

 • Honda phát triển công nghệ sạc không dây mới

  Honda phát triển công nghệ sạc không dây mới

  Khám Phá  - 23/06/2014 10:34 AM

  Xe điện và các sản phẩm phục vụ nó ngày càng phát triển và phổ biến. Mới đây, Honda vừa nghiên cứu thử nghiệm một công nghệ sạc không dây mới có thể khiến cho việc sạc xe trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Toyota phát triển công nghệ sạc không dây

  Toyota phát triển công nghệ sạc không dây

  Khám Phá  - 15/02/2014 8:33 AM

  Hãng xe Nhật Bản đang nghiên cứu và thử nghiệm một hệ thống mới cho phép các xe sử dụng điện có thể sạc bất kỳ lúc nào những xe này tương tác với hệ thống sạc trên đường mà không cần kết nối trực tiếp qua dây dẫn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc