Khám Phá - 10/01/2020 10:03 AM
Một công ty công nghệ có tên Yank Technologies đã mang đến CES 2020 một hệ thống sạc không dây có tính đột phá cao.

Như chúng ta đã biết, ô tô ngày nay có thể tích hợp sạc không dây bên trong cabin. So với sạc có dây thông thường, công nghệ này cho phép chúng ta sạc các thiết bị di động mà không cần dây dợ vướng víu. Tuy nhiên, có một điểm mấu chốt là chúng ta vẫn phải đặt thiết bị cần nạp điện lên khay sạc chứ không thể bỏ lung tung.

Với mong muốn khắc phục hạn chế này, công nghệ sạc không dây của Yank đã ra đời. Dựa trên các tiến bộ của công nghệ ăng-ten ba chiều và khuếch đại, hệ thống sạc không dây của Yank có thể sạc cho các thiết bị bất kể vị trí của chúng là ở đâu bên trong cabin. Hơn nữa, nó có thể cùng lúc sạc cho nhiều thiết bị, thậm chí là cấp năng lượng cho một số bộ phận trên xe như chùm chìa khóa hay cặp gương chiếu hậu.

Ngoài ra, hệ thống của Yank còn được tuyên bố là không gây hại tới sức khỏe. Theo đo đạc của Ủy ban truyền thông liên bang, hệ thống này có mức bức xạ điện từ chỉ 0,06W/kg, thấp hơn nhiều so với một chiếc điện thoại (1,1 - 1,5W/kg). Công suất sạc của hệ thống này đạt tới 30W.

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Sạc không dây trên ô tô đúng nghĩa là phải như thế này

  Sạc không dây trên ô tô đúng nghĩa là phải như thế này

  Khám Phá  - 10/01/2020 9:47 AM

  Một công ty công nghệ có tên Yank Technologies đã mang đến CES 2020 một hệ thống sạc không dây có tính đột phá cao.

 • Audi phát triển công nghệ sạc không dây

  Audi phát triển công nghệ sạc không dây

  Khám Phá  - 17/11/2015 7:52 AM

  Audi đang lên một kế hoạch phát triển công nghệ sạc không dây dành cho các dòng ô tô điện với chi phí đầu tư khoa học và tiện ích trong tương lai.

 • BMW phát triển sạc không dây cho i3 và i8

  BMW phát triển sạc không dây cho i3 và i8

  Khám Phá  - 16/07/2014 8:01 AM

  Công nghệ sạc không dây sẽ là xu hướng công nghệ hot nhất cho tương lai, và BMW với các sản phẩm chạy điện tiên phong như i3 và i8 chắc chắn sẽ không bỏ qua lĩnh vực này. Hãng xe sang này vừa công bố một hệ thống sạc không dây cao tần có thể sạc cho các dòng xe BMW i và cả những xe chạy điện khác.

 • Honda phát triển công nghệ sạc không dây mới

  Honda phát triển công nghệ sạc không dây mới

  Khám Phá  - 23/06/2014 10:34 AM

  Xe điện và các sản phẩm phục vụ nó ngày càng phát triển và phổ biến. Mới đây, Honda vừa nghiên cứu thử nghiệm một công nghệ sạc không dây mới có thể khiến cho việc sạc xe trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Toyota phát triển công nghệ sạc không dây

  Toyota phát triển công nghệ sạc không dây

  Khám Phá  - 15/02/2014 8:33 AM

  Hãng xe Nhật Bản đang nghiên cứu và thử nghiệm một hệ thống mới cho phép các xe sử dụng điện có thể sạc bất kỳ lúc nào những xe này tương tác với hệ thống sạc trên đường mà không cần kết nối trực tiếp qua dây dẫn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc