Golf, - 06/03/2022 10:00 AM
Golf được mệnh danh là môn thể thao quý tộc và khá kén người chơi, nhưng lại vô cùng thú vị. Tuy nhiên, đối với bộ môn golf thì việc lựa chọn những dụng cụ cần thiết thì cũng khá quan trọng. Phụ kiện golf là những vật dụng đi kèm hỗ trợ người chơi golf trong quá trình tập luyện và thi đấu. Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Gậy golf

Việc lựa chọn cho mình một cây gậy tốt là điều rất quan trọng, trong bộ gậy golf thường có 3 loại gậy không thể thiếu mà bất kỳ golf thủ nào cũng cần có, đó là gậy gỗ (Woods), gậy sắt (Irons), và gậy gạt (Putters) ngoài ra còn một số loại gậy đi kèm nữa. Chọn gậy có thể điều chỉnh chiều cao theo từng đối tượng sử dụng. Cán gậy phải chắc chắn vừa vặn với kích cỡ bàn tay của mình.

moi-choi-golf-thi-can-chuan-bi-gi

Gậy Woods: Dùng cho các cú đánh ở khoảng cách dài, từ điểm phát bóng và đánh bóng từ đường nâng bóng. Gậy bằng gỗ thường có đầu bằng kim loại hoặc bằng gỗ. Gậy bằng gỗ có đầu kim loại đưa bóng đi xa hơn và ít bị hư hỏng. Ống gậy có nhiều loại từ mềm dẻo đến cứng, dành cho từng đối tượng chơi. Người chơi khỏe mạnh mới có thể dùng gậy cứng, phụ nữ thường dùng gậy uốn cong nhiều.

Gậy Irons: Gậy bằng sắt dài, trung bình và ngắn dùng cho khoảng cách tương đối và chính xác. Chiều dài của ống gậy thay đổi tùy theo độ vồng lên của mặt gậy, gậy vồng lên ít được sử dụng đối với các cú đánh xa dài hơn so với các gậy vồng lên cần sự chính xác. Gậy bằng sắt có các đường rãnh trên mặt để tăng khả năng giữ bóng và điều khiển bóng xoáy, hốc phía sau gậy có thể tháo rời giúp tăng cường các điểm phù hợp cho dễ sử dụng. Kiểm tra bằng cách để một đồng xu trượt dưới mũi gậy, tại một vị trí xác định thì gậy nằm ở góc phù hợp.

Túi gậy

Người chơi có thể lựa chọn các loại túi golf có kiểu cách phù hợp với phong cách của mình. Người chơi có thể lựa chọn loại túi gậy golf phù hợp với phong cách của mình. Bộ túi chuyên nghiệp để lựa chọn có thể đựng được 14 cây gậy và có chỗ để áo mưa, giày, khăn...

moi-choi-golf-thi-can-chuan-bi-gi

Bóng golf và các phụ kiện liên quan

Bóng golf cơ bản bao gồm bóng rỗng và bóng đặc. Đi cùng bóng golf là các phụ kiện liên quan khác như khăn lau bóng, miếng bọt biển để lau bóng, vật đánh dấu điểm bóng nằm hay các cọc đặt bóng...

moi-choi-golf-thi-can-chuan-bi-gi

Trang phục chơi sân golf 

Thường thì những tay golf sẽ mặc áo nỉ và áo thun không cổ. Ngoài ra, người chơi nên chọn những đôi giày golf tạo cảm giác êm gót chân và mắt cá, chọn kính mắt phù hợp với thời tiết, chọn phụ kiện như mũ golf, ô dù, áo đi mưa, găng tay golf...

moi-choi-golf-thi-can-chuan-bi-gi

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.