Golf, - 21/02/2023 03:10 PM
Khi ra đời vào năm 2022, LIV Golf đã tạo nên một bước ngoặt mới trong giới golf khi cung cấp một trải nghiệm chơi mới. Vậy có bao nhiêu người trong một giải đấu và tiêu chí tuyển chọn như thế nào?

Số người trong một giải đấu

Khác với PGA Tour, LIV Golf bắt đầu vòng đấu bằng một phát súng và tất cả golfer đều phát bóng cùng lúc để vòng golf được hoàn thành nhanh hơn. Trong mỗi giải đấu, thông thường có 48 người và 12 đội gồm 4 người mỗi đội.

Trong nội dung cá nhân, đấu gậy – người có điểm handicap thấp nhất sẽ thắng. Mỗi nhà vô địch trong sự kiện cá nhân sẽ nhận được 4 triệu USD và người về đích cuối cùng nhận được 120.000 USD. Đã từng có một giải đấu kéo dài cả mùa với 30 triệu USD tiền thưởng và golfer dẫn đầu bảng xếp hạng đến cuối mùa thu về đến 18 triệu USD.

Còn với nội dung đồng đội, điểm thi đấu có hai gậy thấp nhất của mỗi đội được tính ở vòng 1,2 và ba điểm tốt nhất ở vòng ba. Đội chiến thắng sẽ chia sẻ 3 triệu USD với 1,5 USD cho đội về nhì và 500.000 USD cho đội về thứ ba.

Theo LIV, năm 2023 sẽ có 13 chuỗi sự kiện bắt đầu ở Mayakoba – Mexico. Giải đấu sẽ được tổ chức lần lượt qua 6 quốc gia trên thế giới trước cuộc thi đồng đội cuối cùng được tổ chức ở Jeddah - Ả Rập Xê Út vào cuối năm.

Tiêu chí tuyển chọn

Mỗi đội LIV bao gồm một đội trưởng do hội đồng LIV lựa chọn cộng với hai golfer được xem như đội phó với yêu cầu lọt top 24 dựa trên số điểm từ mùa giải 2022.

Trong năm 2023, LIV dự kiến sẽ tăng số lượng golfer tham gia lên 60 người với mỗi đội thêm một người chơi dự bị. Bên cạnh đó, cuối mùa giải 2023, 4 đội xếp cuối bảng trên bảng xếp hạng điểm cá nhân sẽ bị xuống hạng ở Asia Tour International Series. Nhà vô địch trong 2023 International Series sẽ được thăng hạng lên LIV và ba vị trí cuối cùng cũng sẽ được lấp đầy bởi ba người dẫn đầu trong mỗi giải đấu “thăng hạng”.

Ngoài ra, sau mùa giải 2023, sẽ có một kỳ giao lưu được mở ra cho phép các golfer di chuyển giữa các đội golf.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.