Golf - 13/01/2020 3:19 PM
Việc chọn đúng loại và hiểu rõ "bản chất" của mỗi cây gậy sẽ giúp golf thủ có được những đường bóng đẹp trên sân.

Gậy golf là vật dụng không thể thiếu cho những tay chơi chuyên nghiệp cho đến những người mới bắt đầu làm quen với golf. Một bộ gậy golf tiêu chuẩn có 14 cây bao gồm gậy số 1 Driver, gậy gỗ số 3 và 5, bộ gậy sắt số 3 đến P, một gậy Sand Wedge và một gậy Putter (gậy đẩy).

Gậy gỗ (Woods)

Gậy gỗ được sử dụng cho những cú đánh dài, với ba loại thường gặp nhất trong túi gậy là gậy gỗ số 1 (Driver), gậy số 3 và số 5 (Fairway Wood). Driver có loft angle (là góc giữa bề mặt gậy và mặt phẳng thẳng đứng vuông góc với mặt đất, nó kiểm soát đường đi và ảnh hưởng đến khoảng cách của cú đánh) thấp nhất so với bất kỳ loại gậy nào trong bộ gậy gôn, nằm trong khoảng 7 đến 12 độ.

Bên cạnh đó, Wood số 3 và số 5 cũng là hai chiếc gậy thường xuyên có mặt trong túi gậy của các golfer chuyên nghiệp, với loft angle lớn hơn, dành cho những cú đánh từ vùng Fairway. Ngoài ra, golfer có thể sử dụng một gậy hybird để xử lý các tình huống cứu bóng ở những vị trí khó.

Gậy sắt (Irons) và Wedges

Các gậy sắt thường được sử dụng khi khoảng cách từ vị trí bóng đến Green từ 50 yard đến 240 yard. Một bộ gậy sắt tiêu chuẩn bao gồm các gậy từ số 3 đến P. Những cây gậy sắt có loft angle lớn hơn so với gậy gỗ.

Gậy sắt RocketBladez số 6 của TaylorMade.

Wedges là những gậy sắt đặc biệt với loft angle lớn. Gậy Wedge đầu tiên được gọi là Pitching Wedge (PW) (loft angle khoảng 48 độ). Tiếp theo là những gậy có loft angle cao hơn lần lượt là Approach Wedge (AW), Sand Wedge (SW), Lob Wedge (LW), High Lob Wedge và cuối cùng là Last Wedge với 68 độ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các golfer, TaylorMade adidas Golf, nhà cung cấp dụng cụ và trang phục golf hàng đầu, đã trình làng bộ gậy sắt mới nhất RocketBladez với những cải tiến đột phá nhờ công nghệ chủ đạo Speed Pocket lấy cảm hứng từ những hiệu quả tăng khoảng cách của bộ gậy gỗ RocketBallz. Đây được xem là bộ gậy sắt hiện đại nhất, giúp đạt được khoảng cách, sự kiểm soát và cảm giác gậy tốt nhất từ trước đến giờ.
 
TaylorMade cũng mang đến cho những tay golf chuyên nghiệp một phiên bản RocketBladez Tour với khả năng tạo ra khoảng cách phù hợp và tránh "điểm nóng" trên các bề mặt, đảm bảo sự nhất quán khoảng cách trong từng cú đánh.
 
Gậy đẩy (Putter)
 
Gậy Putter là cây gậy đặc biệt vì nó dùng để đánh bóng vào lỗ gôn, thường sử dụng trong vùng Green. Putter có hai loại cơ bản là Face balance (bề mặt gậy hướng lên, phù hợp với những cú gạt thẳng) và Toe balance (bề mặt gậy hướng xuống sân, sử dụng cho những cú gạt không thẳng.
 
Một điểm đáng lưu ý cho các golfer khi chọn mua gậy chính là cảm giác vung gậy. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của người chơi. Một bộ gậy hoàn chỉnh sẽ cho golfer cảm giác vung gậy giống nhau với từng chiếc gậy. Vì vậy, người chơi nên thử thật kỹ trước khi quyết định chọn mua gậy golf.

Theo Team Golf.vn

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Golfer học được đức tính gì khi chơi golf?

  Golfer học được đức tính gì khi chơi golf?

  Golf  - 12/11/2020 1:52 PM

  Trong quá trình chơi golf, sẽ rèn luyện cho người chơi sức khỏe, kỹ năng thông qua các luật lệ, quy định, khả năng phán đoán đường đi của bóng. Từ đó mà nhiều đức tính quý báu như kiên nhẫn, kiên trì, tự lập, biết chịu trách nhiệm,… được hình thành.

 • Các loại mũ golf dành cho nữ golfer và cách chọn

  Các loại mũ golf dành cho nữ golfer và cách chọn

  Golf  - 08/11/2020 9:47 AM

  Golfer nữ thường sẽ chăm chút và bảo vệ da nhiều hơn là nam golfer, chính vì thế mà mũ khi chơi golf là một phụ kiện quan trọng và không thể thiếu. Dưới đây là các loại mũ dành cho nữ golfer và cách chọn sao cho phù hợp.

 • Đoàn Xuân Khuê Minh: một trong số ít những golfer nữ có mặt trong bảng xếp hạng golfer nghiệp dư thế giới

  Đoàn Xuân Khuê Minh: một trong số ít những golfer nữ có mặt trong bảng xếp hạng golfer nghiệp dư thế giới

  Golf  - 05/11/2020 9:51 PM

  Golfer nữ Đoàn Xuân Khuê Minh được mệnh danh là ngọc nữ trong làng golf Việt, trở thành nữ golfer hiếm hoi có mặt trong bảng xếp hạng golfer nghiệp dư thế giới.

 • Top 5 thương hiệu kính chơi golf được nhiều golfer lựa chọn

  Top 5 thương hiệu kính chơi golf được nhiều golfer lựa chọn

  Golf  - 26/10/2020 8:37 PM

  Kính chơi golf là phụ kiện chơi golf được khá nhiều quan tâm và chú ý đến, không chỉ thể hiện phong cách thời trang trên sân golf mà còn là phụ kiện bảo vệ mắt khi chơi golf trong thời tiết không thuận lợi và với những golfer bị cận, có vấn đề về mắt có thể nhìn rõ hơn. Dưới đây là top 5 thương hiệu kính chơi golf được nhiều golfer lựa chọn.

 • Kỹ thuật downswing mang lại nhiều hiệu quả cho golfer

  Kỹ thuật downswing mang lại nhiều hiệu quả cho golfer

  Golf  - 22/10/2020 9:25 PM

  Khi được hỏi đến động tác nào trong đánh golf là khó nhất, nhiều tay golf cho rằng downswing là khó thực hiện nhất bởi phải kết hợp cả sức mạnh và lực cổ tay, bẻ đúng cách. Những kỹ thuật dưới đây sẽ giúp golfer thực hiện downswing hiệu quả nhất.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc