Golf, - 23/12/2019 08:17 PM
Golf là bộ môn thể thao chủ yếu hoạt động ngoài trời, dưới thời tiết nắng nóng. Người chơi cũng có vô vàn cách chống nắng khác nhau để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cấp nước đầy đủ và thường xuyên cho cơ thể

cac-golfer-chong-nang-ra-sao

Mùa hè lượng mồ hôi sẽ đổ ra nhiều hơn, đồng thời khi phải di chuyển nhiều giờ trong sân golf sẽ khiến cơ thể dễ mất nước. Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, khi 4 - 5% nước trong cơ thể bị mất đi mà không được bổ sung kịp thời thì khả năng vận động hay chơi golf của bạn sẽ giảm từ 20-30%.

Các golfer thường chọn cách uống nước trước khi ra sân chứ không phải chờ khát mới uống. Cách uống thì chia từng ngụm nhỏ khi nghỉ giải lao mỗi hố. Họ không bao giờ uống quá nhiều nước một lúc vì sẽ gây cảm giác nặng nề.

Nước lạnh hoặc thức uống bổ sung chất điện giải là những lựa chọn tốt cho golf thủ trên sân. Lưu ý hạn chế nước uống từ soda, nước uống có cồn, nhiều đường vì chúng sẽ khiến cơ thể dễ khát và mất nước nhiều hơn.

Bước khởi động

cac-golfer-chong-nang-ra-sao

Khởi động là bước đầu tiên mà các golfer luôn chú trọng. Đây là hành động làm “nóng máy” mà họ làm trước khi bắt đầu với cú đánh đầu tiên. Trong bất cứ điều kiện thời tiết như thế nào, nó giúp cơ thể dẻo dai, tăng sức bền, giảm nguy cơ chấn thương khi thi đấu và đồng thời giúp cơ thể làm quen với tiết trời.

Trang phục chống nắng cần thiết

cac-golfer-chong-nang-ra-sao

Các vận động viên luôn trang bị cho mình những bộ trang phục phù hợp với nắng nóng. Giúp cơ thể cử động thoải mái, dễ dàng và chống tia UV để đảm bảo khả năng bảo vệ làn da. Bên cạnh đó, các phụ kiện đi kèm cần thiết như găng tay, giày, nón, kính mát, ô dù cũng được các vận động viên trang bị kỹ.

Bôi kem chống nắng

cac-golfer-chong-nang-ra-sao

Trong nắng chứa rất nhiều tia cực tím nên các golfer luôn dành cho bản thân mình ít phút để bôi kem chống năng lên cơ thể. Điều này giúp họ tránh khỏi rát da, bỏng da, nặng có thể gây ung thư da. ĐỒng thời hạn chế khả năng thoát nước dưới da, đổ mồ hôi, ngăn ngừa tiết dầu.

Đảm bảo an toàn cho chính mình

cac-golfer-chong-nang-ra-sao

Đây là điều mà các golfer luôn cân nhắc trước khi ra sân. Nếu bản thân họ thấy mệt mỏi hoa mắt, chóng mặt, khó thở, buồn nôn, tay, chân run… thì lập tức ra khỏi sân nghỉ ngơi, tìm kiếm sự trợ giúp.

Golf là một bộ môn thể thao lành mạnh, do vậy hãy tự bảo vệ sức khỏe của chính mình và chơi golf một cách thông minh. Ngoài ra, chơi golf tiêu tốn rất nhiều năng lượng thế nên bạn cần chú ý ăn uống đầy đủ trước khi tham gia.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc