Golf - 16/12/2019 9:32 AM
heo HLV Michael Breed, người luôn nằm trong top HLV golf hàng đầu nước Mỹ theo tạp chí Golf Magazine và Golf Digest, hầu hết golfer không chuyên đều nghĩ yếu tố quan trọng cho cú putt dài là tốc độ, trong khi những pha putt ngắn là kỹ năng đọc line.

Tuy nhiên điều này không hẳn chính xác, bởi tốc độ được Breed nhận định rất quan trọng cho tất cả cú putt. Việc kiểm soát tốc độ putt vì thế được vị HLV này đặc biệt chú ý hơn nhiều yếu tố khác.

Để giúp người chơi có thể cải thiện khả năng này, Breed đã chia sẻ một bài tập đơn giản nhưng không dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn cần tưởng tượng ra một khối hình hộp với cạnh ngang (cạnh đối diện mặt người chơi) dài 3 foot (khoảng 90 cm) và cạnh còn lại dài 1,5 foot (khoảng 45 cm) như hình dưới.

Tiếp đến lần lượt thực hiện ba cú putt  với khoảng cách 5 foot tính từ trung tâm của hình hộp và cố gắng đưa tất cả bóng vào trong. Bài tập được xem là hoàn thành nếu bạn đưa được tất cả bóng vào trong trung tâm của hình hộp, do đó nếu chỉ một lần không hoàn thành, người chơi sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

Khi đã thực hiện xong ở khoảng cách trên, bạn tiếp tục lùi về sau khoảng 2 foot và thực hiện lại bài tập tương tự như trên. Lặp lại các bước này với khoảng cách tăng lên 2 foot cho đến khi vị trị bóng cách trung tâm hình hộp đúng 15 foot.

Bằng bài tập trên, người trên có thể cải thiện khả năng kiểm soát cú putt cũng như tốc độ putt nếu luyện tập thường xuyên. Lưu ý là người chơi cần phải thực hiện lại từ đầu ở khoảng cách đang đánh nếu như có một lần thất bại.

Ngoài ra, kỹ năng đọc green của bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn thông qua bài tập này, bởi Breed cho rằng người chơi không thể chọn line đúng cho đến khi quyết định được tốc độ putt bóng. Bằng việc chọn tốc độ chính xác, cảm giác của bạn khi nhìn line sẽ giúp cú putt sau đó trở nên hiệu quả hơn.

(Nguồn: Golf News)

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 5 bài tập rèn luyện sức bền và tránh chấn thương cho golfer

  5 bài tập rèn luyện sức bền và tránh chấn thương cho golfer

  Golf  - 06/10/2020 6:33 PM

  Khi golfer thực hiện một cú swing, năng lượng sẽ tiêu hao ở lần này nhiều nhất, cả về mặt kỹ thuật lẫn sức mạnh cũng phải áp dụng rất nhiều. Vậy làm sao để hạn chế chấn thương ở mức thấp nhất, tăng sự dẻo dai và sức mạnh ở cú swing này? Dưới đây là 5 bài tập có thể giải quyết được vấn đề mà golfer nào cũng quan tâm này.

 • Bài tập putting giúp golfer giảm tỷ lệ lag putt

  Bài tập putting giúp golfer giảm tỷ lệ lag putt

  Golf  - 05/10/2020 4:28 PM

  Nếu là một tay golf mới chơi, chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề trong đánh bóng, luyện tập, nhất là những cú lag putt trong suốt vòng đấu golf của mình. Thực tế theo như nhiều golfer chuyên nghiệp chia sẻ, pha gạt bóng đầu tiên của bạn trên green sẽ ở khá xa cờ và tỷ lệ thành công không cao. Bài tập dưới đây sẽ giúp cho golfer có thể giảm được tỷ lệ lag putt hiệu quả.

 • 2 bài tập đơn giản giúp golfer hạ thấp điểm số

  2 bài tập đơn giản giúp golfer hạ thấp điểm số

  Golf  - 24/09/2020 9:23 AM

  Nếu golfer cải thiện được kỹ năng short game chắc chắn sẽ giúp người chơi mới hay chuyên nghiệp sẽ ghi điểm tốt hơn rất nhiều. 2 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn cứu nguy những cú đánh gây bể thành par.

 • Điều đặc biệt ở bài tập putt dùng đến 40 cọc tee của Patrick Reed

  Điều đặc biệt ở bài tập putt dùng đến 40 cọc tee của Patrick Reed

  Golf  - 26/08/2020 7:29 PM

  Nếu để ý sẽ thấy những tay golf chuyên nghiệp luôn dành ra hàng giờ để tập luyện và cải thiện kỹ thuật putt trước khi bước vào giải đấu, điều này không phải là ngẫu nhiên, ngay cả Patrick Reed cũng không ngoại lệ.

 • Bạn muốn có cú Swing như Jack Nicklaus? 3 bài tập có thể giúp bạn đạt được ước muốn

  Bạn muốn có cú Swing như Jack Nicklaus? 3 bài tập có thể giúp bạn đạt được ước muốn

  Golf  - 27/07/2020 6:27 PM

  Jack Nicklaus là một tay golf vĩ đại và chuyên nghiệp, sau khi về hưu ông bắt đầu viết sách hướng dẫn về golf, Sách của Nicklaus thay đổi từ hướng dẫn đến tự truyện, với Golf My Way được coi là một trong những cuốn sách hướng dẫn tốt nhất mọi thời đại, video cùng tên là hướng dẫn chơi golf bán chạy nhất cho đến nay.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc