Tiện ích - 20/01/2020 10:22 AM
Cuối năm đi mua sắm nhiều thứ để chuẩn bị cho một cái tết sum vầy. Không biết vợ hậu đậu thế nào làm đổ thức ăn, nước uống ở trong xe khiến nội thất đầy mùi khó chịu.

de-co-mot-khoang-noi-that-de-chiu-du-xuan-dau-nam

Dọn dẹp thôi chưa đủ

Loay hoay mãi chẳng chùi ra vết bẩn trên ghế, rồi mùi hôi vẫn còn quá nặng do toàn đồ ăn hải sản. Thế là quyết định mang xe ra tiệm nhờ các nhân viên kiểm tra và làm sạch giúp. Vừa tốn thời gian vừa tốn công vào những ngày cuối năm.

Tập trung theo dõi thợ làm thì mới phát hiện rất nhiều mảnh vụn thức ăn thừa còn sót trong các kẻ nhỏ. Anh nhân viên vừa làm vừa nói rằng đây chính là nguyên nhân khiến nội thất của xe vẫn còn hôi mặc dù đã vệ sinh kỹ. Chưa kể, nếu để lâu, chúng có thể lên mốc làm cho hệ thống ghế hay các bộ phận bên trong bị ảnh hưởng và có mùi khá nặng.

de-co-mot-khoang-noi-that-de-chiu-du-xuan-dau-nam

Rồi khi sử dụng, các mùi hôi bám vào lọc gió điều hòa làm cho không khí bên trong xe vẫn còn phảng phất mùi khó chịu. Rồi các bộ phận như trần xe, ghế xe …cũng là nơi mà mùi hôi dễ thấm vào. Đó là lý do vì sao chúng ta đã dọn dẹp hết thức ăn, nước uống nhưng vẫn còn mùi hôi.

Cách tốt nhất mà các nhân viên chuyên rửa xe kinh nghiệm lâu năm chia sẻ đó là nên tháo ghế xe nơi bị rò nước, gây mùi hôi do thức ăn hay nước uống đổ lên. Sau đó tiến hành xử lý phần thảm trải sàn bằng hóa chất rồi đem phơi ngoài nắng cho bay mùi.

Ngoài ra, cần phải nên mang cả xe, ghế và thảm trải sàn hay da lót sàn ra phơi nắng lâu nhất có thể đến khi thấy mùi hôi bay đi hoặc đã dễ chịu hơn. Nếu mùi hôi quá nặng, có thể phải xử lý lặp đi lặp lại các công đoạn này nhiều lần mới có thể khắc phục được.

de-co-mot-khoang-noi-that-de-chiu-du-xuan-dau-nam

Nếu mùi quá nặng thì sau khi vệ sinh xong, bạn phải thay mới lọc gió điều hòa vì đây là nơi khó vệ sinh và mùi còn bám vào. Vì tiết kiệm mà không thay thì mùi hôi vẫn tuần hoàn trong xe bạn mà thôi.

Sử dụng nước hoa không đúng cách càng làm mùi nặng hơn

Bên cạnh việc xử lý phần thô rồi phơi nắng thì còn rất nhiều cách để khử mùi cho nội thất ô tô. Dấm trắng với baking soda là một lựa chọn không tồi. Nếu có thời gian bạn có thể pha dấm trắng với nước, sau đó đổ chúng lên toàn bộ bề mặt khu vực mùi hôi phát ra. Để chúng một lúc trước khi lau khô. Sau đó sử dụng baking soda phủ lên khu vực đó và để trong vòng tối thiểu 8 tiếng. Đảm bảo mùi hôi sẽ đi ngay lập tức.

de-co-mot-khoang-noi-that-de-chiu-du-xuan-dau-nam

Trường hợp những khe hở nhỏ thì bạn có thẻ sử dụng máy hút bụi để loại bỏ tất các các chất bẩn. Sau đó có thể dùng máy lau sàn hơi nước để xử lý bề mặt thảm. Ngoài ra, có thể sử dụng bột café để khử mùi bằng cách phủ chúng lên bề mặt nơi bị dính mùi.

Than hoa cũng có thể sử dụng để khử mùi tanh hôi cho xe của bạn. Bằng cách bỏ chúng vào một cái chậu nhỏ rồi để vào vị trí mùi phát ra. Hoặc sử dụng cát vệ sinh cho mèo cũng có thể giúp làm sạch mùi trong xe của bạn.

Nhiều người còn có thói quen sử dụng nước hoa hay các chất khử mùi để xịt qua loa bên trong xe. Điều này không giải quyết triệt để mà chỉ khiến chiếc xe có mùi khủng khiếp hơn mà thôi. Nếu bận quá thì mang ra tiệm, nhân viên sẽ giải quyết nhanh chóng mà thôi.

de-co-mot-khoang-noi-that-de-chiu-du-xuan-dau-nam

Đặc biệt nên nhớ, đừng vì chủ quan hay lười biếng mà dọn dẹp qua loa. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến độ bền, mới của nội thất xe. Đừng mang một chiếc xe đầy mùi hôi khó chịu đi du xuân. Nó sẽ làm cho chuyến đi đầu năm của bạn trở nên khó chịu bởi những thứ mùi không đáng có.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc