Tiện ích - 26/03/2019 1:38 PM
Trò chuyện với anh bạn về việc đánh bóng xe, tôi băn khoăn liệu mình có nên tân trang xế yêu bằng cách này. Nghe giải thích, tôi nghĩ mình đã có câu trả lời.

Bởi sau một thời gian sử dụng, thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam có thể khiến lớp sơn bị hư tổn, và giải pháp đánh bóng là việc làm tân trang, làm đẹp cần thiết và có hiệu quả đối với một chiếc xe.

Theo kinh nghiệm, mỗi chiếc xe mới có thể đánh bóng được khoảng 6 lần, công việc này nên thực hiện một cách định kỳ, khoảng 1 năm 1 lần để đảm bảo xe sẽ bóng đẹp và không ảnh hưởng đến lớp sơn. Sau đó, khách hàng nên sơn lại xe bởi lớp sơn cũ do đánh bóng đã mất đi lớp sơn bóng bảo vệ màu sơn.

Sẽ mất 3 bước cơ bản để đánh bóng một chiếc xe tô. Đầu tiên, thợ làm sẽ rửa, xử lý các chất bẩn bám trên bề mặt sơn sau đó dùng nhám để làm sạch bề mặt với việc xả nhám này sẽ làm mờ các vết trầy.

Tiếp đó, dùng đánh pass phá để xử lý đồng nhất bề mặt sơn và bước quan trọng nhất là dùng đánh pass bóng để tạo độ bóng nhất định cho sơn.

Ở bước cuối cùng, người thợ sẽ dùng pass bóng chuyên dùng để tăng độ sáng bóng cho lóp sơn và kết thúc quy trình bằng bước dùng hóa chất dưỡng bóng hoặc nano sơn để phủ lên bảo vệ lớp sơn lâu hơn tùy theo yêu cầu.

Trên thực tế, trong sáp đánh bóng (Car Wax) luôn có một lượng nhất định bột mài mòn. Loại bột này sẽ bào mòn dần lớp sơn của xe, khiến xe bị mất đi lớp sơn bảo vệ.

Theo chia sẻ của một chủ gara chăm sóc xe tại Thủ Đức, chi phí đánh bóng một chiếc xe ô tô sẽ mất từ 1,5 - 2 triệu đồng tùy từng loại xe. Có một số nơi đánh bóng chi phí rẻ hơn nhưng chất lượng đánh bóng xe có thể sẽ không đảm bảo.

Nhiều chủ xe cũng băn khoăn về việc có nên phủ Ceramic sau khi đánh bóng, thực tế, đây là một trong những công nghệ giúp bảo vệ tối ưu bề mặt sơn cũng như chống lại các tác động từ bên ngoài như va quệt nhẹ, mưa axit hay cản tia UV… Lớp ceramic bảo vệ kính này có độ bóng và độ cứng cao giúp hạn chế trầy xước, tạo hiệu ứng lá sen chống bám nước, bám bụi bề mặt xe và chống kính xe ô tô của bạn bị ố.

Như vậy, đánh bóng ô tô còn giúp cho xe của bạn thêm sáng bóng hơn lớp sơn nguyên bản rất nhiều. Chủ xe cũng cần căn cứ vào nhu cầu, thực trạng của xe, chi phí cũng như điều kiện của chủ xe mà lựa chọn phương án phù hợp.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc