Tiện ích - 03/01/2012 10:36 AM
Rửa máy xe ôtô là việc cần thiết nhưng không nên tiến hành thường xuyên và đặc biệt phải đặc biệt chú ý tới hệ thống điện, còi...Tốt nhất nên đưa vào garage để làm sạch máy và phủ hoá chất bảo vệ máy.

Việc có nên rửa máy xe ôtô hay  không là băn khoăn của khá nhiều lái xe mỗi khi mở nắp capo thấy dầu mỡ, bụi bám đầy máy xe. Theo một số chuyên gia ôtô, việc vệ sinh sạch sẽ khoang máy và động cơ sẽ làm tăng hiệu quả của quá trình làm mát, chống cáu bẩn, gỉ sét. Hơn nữa, quá trình vệ sinh và kiểm tra máy của các chuyên gia sẽ giúp phát hiện một số những hỏng hóc bất thường mà bạn không thể lường trước.

Có thể rửa máy theo một trong 3 cách sau đây:

1- Rửa bằng nước thông thường: Đây là cách làm đơn giản nhưng hiệu quả thấp và có nguy cơ làm hỏng, chập các thiết bị điện tử cùng khả năng gây gỉ sét nên không được các chuyên gia khuyến cáo ưu tiên sử dụng. Đặc biệt lưu ý khi rửa máy bằng nước là tránh tưới nước xối xả như rửa ngoài vỏ xe; tránh xối nước vào máy khi máy còn nóng bởi máy nóng gặp nước có thể dẫn tới hỏng máy; tránh xối nước trực tiếp vào các đầu mối điện, điện tử, cổ hút gió...bằng cách bọc nilon.

2- Rửa bằng xăng: Cách làm này cũng tiết kiệm được chi phí và an toàn cho máy do không sợ bị nước chảy vào những bộ phận không mong muốn . Lái xe dùng xăng và chổi cọ để chà kỹ những phần bị bẩn, sau đó lau sạch, để khô tự nhiên cho xăng bay hết mùi.

3- Rửa bằng hoá chất chuyên dụng: Tại các garage chăm sóc xe, thợ máy thường dùng hóa chất chuyên dụng để rửa máy, sau đó dùng các hoá chất, dầu phù hợp để phủ, giữ bóng và bảo vệ toàn bộ các phần bên dưới nắp capo. Đây là cách làm có độ an toàn cao nhất, cho dù chi phí lên tới vài trăm nghìn/lần rửa.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Sau mỗi cơn mưa rửa xe máy thế nào cho sạch và nhanh

  Sau mỗi cơn mưa rửa xe máy thế nào cho sạch và nhanh

  Thị Trường  - 17/09/2019 2:23 PM

  Thời tiết miền Nam khó có phần đoán trước vì mới nữa tiếng trước còn nắng chói chang nhưng sau đó lại mưa tầm tã. Vì thế phương tiện di chuyển theo ta cũng dơ luôn mặc dù mới rửa xong. Hãy cố gắng làm theo phương pháp dưới đây để giữ độ sạch của xe mà không tốn nhiều thời gian sau mỗi cơn mưa.

 • Hướng dẫn rửa ô tô – xe máy tại nhà đơn giản

  Hướng dẫn rửa ô tô – xe máy tại nhà đơn giản

  Tiện ích  - 05/08/2017 7:48 AM

  Bạn đã bao giờ tự hỏi: “Rửa xe sạch, hay tự làm trầy xước xe thêm?”. Việc rửa xe không đúng cách là nguy cơ gây nên nhiều vết xước cho xe. CafeAuto chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc ô tô – xe máy ngay tại nhà.

 • Tết này học cách rửa xe máy đúng cách

  Tết này học cách rửa xe máy đúng cách

  Tiện ích  - 26/01/2017 7:49 AM

  Năm mới nên xe cũng phải mới, cùng tham khảo những bước rửa xe máy cơ bản nhưng thật cần thiết và hữu dụng áp dụng ngay trong mùa tết này nào.

 • Có nên rửa khoang máy ôtô?

  Có nên rửa khoang máy ôtô?

  Tiện ích  - 24/10/2016 5:27 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Gần đây tối thấy khoang máy đầy bụi bẩn, tối muốn rửa thì liệu có an toàn và đảm bảo không?

 • Choáng máy rửa xe 200 triệu tại Việt Nam

  Choáng máy rửa xe 200 triệu tại Việt Nam

  Khám Phá  - 29/04/2013 2:22 PM

  Để phục vụ những khách hàng hạng sang, Audi đã nhập về 2 chiếc máy rửa xe thuộc diện đắt nhất Việt Nam với mức giá khoảng 170 triệu đồng/chiếc, rửa toàn bộ xe chỉ mất 1,5 lít nước.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags: rửa máy, ô tô,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc