Tiện ích, - 17/01/2012 03:22 PM
Theo kết quả từ một cuộc khảo sát mới đây, 70% xe ô tô mới ở Thượng Hải (Trung Quốc) có chứa hàm lượng cao các hoá chất độc hại, chủ yếu là do việc trang trí nội thất xe.

Trong tổng số 142 model mới được kiểm tra bởi Hiệp hội bảo vệ môi trường Thượng Hải, có tới 98 xe chứa ít nhất 1 hóa chất độc hại.

Hiệp hội này đã phát hiện thấy 5 hoá chất độc hại chính bao gồm những chất hữu cơ tổng hợp dễ bay hơi (TVOC), chất khí không màu formaldehyde – một tác nhân gây ung thư, chất khí nóng trong xe benzene, hoá chất methylbenzene và dimethylbenzene.

Bất kỳ loại hóa chất nào kể trên nếu tiếp xúc lâu đều có thể khiến bạn bị tổn hại về da, hệ thần kinh, các cơ quan quan trọng khác của cơ thể hoặc gây bệnh ung thư.

 

Khoảng 90 chiếc xe đã bị phát hiện có chứa chất TVOC với hàm lượng cao hơn so với mức tiêu chuẩn quốc gia cho phép trong khi có 34 xe chứa hàm lượng cao chất formaldehyde và 13 xe khác chứa chất dimethylbenzene.

Các hóa chất độc hại này có thể sẽ bị tăng hàm lượng nếu nhiệt độ tăng cao, gây  nguy hiểm cho người sử dụng xe.

Do đó, các chuyên gia đã khuyến cáo các chủ sở hữu giữ xe ôtô mới được thông gió tốt trong vòng 6 tháng đến 1 năm sau khi mua, đặc biệt là trong mùa hè bởi vì nhiều loại hoá chất độc hại thường bị tiết ra trong điều kiện thời tiết nóng.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +