Thị Trường, - 18/09/2019 10:21 PM
Mới đây, không quân Mỹ đã tiến hành thử nghiệm một chiếc xe trượt mang động cơ phản lực tại căn cứ ở New Mexico.

Trên đoạn đường ray dài 16km, chiếc xe trượt thử nghiệm của không quân Mỹ đã đạt tới vận tốc 10.620km/h – gấp 8,6 lần tốc độ âm thanh. Tính ra, chiếc xe này có thể hoàn thành quãng đường gần 3km chỉ trong vòng 1 giây. Với tốc độ kinh hoàng này, nó có thể đi vòng quanh Trái Đất trong chưa đầy 4 giờ đồng hồ. Và trên đoạn đường thử chỉ dài 16km, chiếc xe này cũng chỉ mất hơn 5 giây để hoàn thành.

Không rõ mục đích của cuộc thử nghiệm lần này nhưng có vẻ là để kiểm chứng tác động từ sự tăng, giảm tốc lên các hệ thống trên xe. Theo TopSpeed, chiếc xe trượt nói trên là một phần trong chương trình quân sự PGS – Prompt Global Strike. Được biết, đây là chương trình phát triển phương tiện siêu thanh, được sử dụng để đưa các loại vũ khí dẫn đường chính xác tới bất cứ đâu trên hành tinh trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ.

Thứ phương tiện siêu thanh này sẽ có nhiều ứng dụng khác nhau, trong đó có việc chế tạo tên lửa xuyên lục địa (ICBM) thế hệ mới hoặc một thứ gì đó dễ che giấu hơn.

Nói về công nghệ quân sự, nước Mỹ luôn được coi là một siêu cường, đi đầu ở nhiều mặt. Mới đây, quân đội nước này được cho là đã nghĩ tới ý tưởng phóng vệ tinh mang theo các khối vôn-fram. Trên lý thuyết, các khối kim loại này sẽ là một phần của hệ thống vũ khí không gian, lợi dụng trọng lực để tạo nên các cuộc tấn công ‘thiên thạch’ với sức công phá tương đương bom nguyên tử.

Khi được thả xuống, các khối vôn-fram này có thể đạt tới vận tốc Mach 10 (gấp 10 lần tốc độ âm thanh). Ý tưởng này đã từng xuất hiện trong một số bộ phim khoa học giả tưởng của Hollywood

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc