Kỹ thuật xe ô tô, Văn hóa xe, - 20/05/2023 02:00 PM
Chủ xe khẳng định chưa từng sửa chữa, thay thế phụ tùng, nhưng do hình ảnh xe thực tế không đúng với trên hệ thống nên bị từ chối đăng kiểm.

Anh Long Vũ (35 tuổi, quận 2, TP.HCM), là chủ xe Mercedes-Benz C250 Exclusive đời 2015 cho biết vừa bị từ chối đăng kiểm do hình ảnh xe trên hệ thống khác với thực tế. Trong khi đó, anh khẳng định chưa từng sửa chữa hay can thiệp vào hệ thống. Bên cạnh đó, vị chủ xe này còn cho biết thêm là mình mua lại chiếc xe này từ một người khác. Xe đã đăng kiểm thành công 4 lần vào những năm trước.

Cụ thể hơn, vào ngày 17/5, anh Vũ có đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-05V (Chi nhánh Hồng Hà, TP.HCM). Chủ xe cho biết quá trình kiểm định diễn ra nhanh chóng với hạng mục, nhưng khi đối chiếu với hình ảnh xe gốc trên hệ thống, đăng kiểm viên thông báo "mặt ca-lăng trên xe đã bị thay thế và không đúng theo hồ sơ kỹ thuật của xe khi xuất xưởng".

Trong biên bản "thông báo hạng mục khiếm khuyết, hư hỏng" của đơn vị đăng kiểm 50-05V mà chủ xe cung cấp cho phóng viên có nêu: "Hình dạng xe không đúng hồ sơ kỹ thuật, mặt ca-lăng và cản trước không đúng hình ảnh trên sản xuất lắp ráp".

Anh Vũ cho hay đã trình bày với đăng kiểm viên rằng dòng xe Mercedes-Benz C250 ngoài phiên bản có hình ảnh như trên hệ thống của đăng kiểm (tên gọi C250 AMG), còn có phiên bản mang tên C250 Exclusive - là chiếc xe của anh.

Chủ xe sau đó đã liên hệ đến Mercedes-Benz Việt Nam và nhờ hãng kiểm tra số VIN của xe để chứng minh chiếc xe của mình không hề thay thế mặt ca-lăng. Ngoài ra, anh cũng in mã phụ tùng từ website của nhà sản xuất để chứng minh bộ phận này trên xe là nguyên bản.

Bên cạnh đó, anh Vũ cũng cho biết đơn vị đăng kiểm 50-05V đã liên lạc với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 66-01S ở Cao Lãnh (Đồng Tháp) để xác minh hình ảnh xe anh có lưu giữ từ trước đó. Theo hình ảnh mà hai trung tâm trao đổi thể hiện rõ phía trước đầu xe của những lần đăng kiểm trước đây giống như hiện trạng của xe anh hiện tại.

Tuy nhiên, đăng kiểm viên vẫn không giải quyết và đã trả hồ sơ, đồng thời yêu cầu chủ xe thay đổi lại mặt ca-lăng và cản trước như trong hình rồi đem đi đăng kiểm lại.

Cuối năm 2014, Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu dòng C-Class 2015 với ba phiên bản: C200, C250 Exclusive và C250 AMG. Về ngoại hình, chúng khác nhau chủ yếu ở thiết kế mâm xe và mặt ca-lăng.

Căn cứ theo ảnh của hãng tại thời điểm ra mắt xe thì chiếc C200 và C250 AMG có ca-lăng với hai nan chạy ngang, ở giữa đặt logo Mercedes. Trong khi đó, phiên bản C250 Exclusive (chiếc xe mà anh Vũ nhận là phiên bản của mình) với thiết kế ca-lăng ba nan, logo đặt nổi trên phần mũi xe.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.