Thị Trường - 22/06/2019 8:20 AM
Trang tin Best Car của Nhật Bản mới đây đã tiết lộ rằng một số model sắp tới của Toyota và Lexus sẽ chia sẻ nền tảng dẫn động cầu sau cũng như động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng của Mazda.

Theo đó, chiếc xe đầu tiên của Toyota  dựa trên nền tảng của Mazda được cho là  Model kế nhiệm của dòng Mark X. Mẫu xe này được bán ra chủ yếu tại thị trường nội địa và một số quốc gia châu Á khác. Sau đó là đến lượt Lexus khi thương hiệu này muốn dùng nền tảng này để phát triển một mẫu coupe mới nằm giữa RC và LC. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó.

xe-toyota-va-lexus-se-dung-nen-tang-cua-mazda

Sau khi thế hệ kế tiếp của bộ đôi Lexus IS và RC được thay thế, chúng sẽ chuyển từ nền tảng TGNA của Toyota sang nền tảng dẫn động cầu sau của Mazda, cùng với đó là khối động cơ i6 SkyActiv-X. Mốc thời gian được dự đoán vào khoảng sau năm 2026.

xe-toyota-va-lexus-se-dung-nen-tang-cua-mazda

Vào tháng 5 vừa qua, Mazda cũng đã xác nhận rằng hãng này đang phát triển một họ động cơ i6 SkyActiv-X mới dành cho các model cao cấp, bao gồm cả phiên bản máy xăng và máy dầu. Những cỗ máy này sẽ đi kèm với cấu hình dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh. Việc nghiên cứu, phát triển các động cơ và nền tảng mới sẽ ngốn của Mazda một nguồn ngân sách không nhỏ. Vì vậy, chia sẻ chúng với một số thương hiệu khác như Toyota và Lexus sẽ giúp hãng này giảm bớt gánh nặng tài chính.

Gần đây nhất, Toyota và Mazda cũng đã có một dự án chia sẻ nền tảng. Đó là chiếc Yaris 2020 có nền tảng được chia sẻ với Mazda2 hatchback. 

xe-toyota-va-lexus-se-dung-nen-tang-cua-mazda

xe-toyota-va-lexus-se-dung-nen-tang-cua-mazda

Ảnh: Carscoops

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Toyota, Lexus,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc