Văn hóa xe, Thị trường ô tô, - 02/02/2021 09:25 AM
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của nhà sản xuất động cơ điện lớn nhất thế giới Nidec dự báo kỷ nguyên xe điện giá chỉ 3.000 USD sắp bắt đầu.

Nikkei Asia Review đưa tin, trong cuộc họp báo công bố kết quả kinh doanh quý III năm 2020 (năm tài chính Nhật Bản kết thúc vào tháng 3), ông Shigenobu Nagamori, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của nhà sản xuất động cơ điện lớn nhất thế giới Nidec cho biết, giá ô tô điện sẽ giảm xuống dưới 3.000 USD/chiếc, tạo ra nhu cầu mới bùng nổ ở Ấn Độ, Châu Phi và Trung Đông.

Nagamori nói: “Giá của một chiếc ô tô điện sẽ giảm xuống còn 300.000 yên (2.890 USD), dẫn đến nhu cầu về xe điện tăng vọt”.

Ông nêu dẫn chứng chiếc xe điện thương hiệu Wuling có giá 4.300 USD của Trung Quốc ra mắt vào tháng 7 năm ngoái, đã nhanh chóng trở thành chiếc xe điện bán chạy nhất tại đất nước tiêu thụ ô tô lớn nhất này.

Nagamori cho biết các sản phẩm tương tự như Wuling sẽ xuất hiện ở Ấn Độ, Châu Phi và Nam Mỹ, đồng thời mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường xe hơi.

“Động cơ điện sẽ trở thành một thứ hàng hóa mà giá có thể sẽ giảm xuống 1/5. Chúng tôi phải sẵn sàng cho điều đó. Bạn sẽ là kẻ thua cuộc nếu chạy trốn khỏi sự cạnh tranh về giá”, Nagamori cảnh báo.

Nidec vẫn đang dẫn đầu về mảng động cơ điện trong lĩnh vực cơ khí chính xác và điện tử. Mảng kinh doanh động cơ cho xe thuần điện (EV) vẫn chưa có lãi do công ty đang tập trung đầu tư, mở rộng năng lực sản xuất.

Nidec cho biết công ty đang nhận được rất nhiều câu hỏi từ các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới, đặc biệt là từ cuối năm ngoái khi các quốc gia bao gồm Nhật Bản và Anh công bố kế hoạch táo bạo chuyển sang xe điện.

Nhu cầu về loại động cơ điện không chổi than - vốn là sở trường của Nidec - đã tăng vọt ở các nước như Trung Quốc và Thái Lan, những nước có bước đi bài bản về xe điện.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.