Tại triển lãm Chicago Motor Show, chiếc Beetle TDI được ra mắt lần đầu tiên đối với khách hàng Mỹ, trước khi được chính thức bán ra vào cuối năm nay. Phiên bản máy dầu 2.0 lít TDI mang lại công suất 140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Động cơ này hứa hẹn sẽ thú vị hơn nhiều so với động cơ 1,9 lít TDI trên phiên bản cũ. Tuy nhiên điều đáng tiếc là VW sẽ không tung ra phiên bản turbo có công suất cao hơn của động cơ này.
Điều đáng chú ý là VW tuyên bố động cơ 2.0 lít TDI này sẽ đạt mức tiêu thụ nhiên liệu khá thấp: 6 lít/100km trên đường trường, và 8,1 lít/100km trong thành phố.
Đây được xem là cửa hàng theo mô hình City Store đầu tiên theo tiêu tiêu chuẩn toàn cầu của Volkswagen tại Đông Nam Á
Nhằm phản đối kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm và đóng cửa nhà máy tại Đức, rất nhiều công nhân đã đình công nhằm phản đối kế hoạch này.
Phiên bản mới của Volkswagen Golf tại thị trường Mỹ và châu Âu sẽ có một số sự khác biệt về hiệu suất và không còn tùy chọn số sàn.
Nếu sự việc này trở thành hiện thực thì đây là một sự kiện chấn động trong suốt 87 năm lịch sử của hãng xe Đức, đồng thời sẽ kéo theo nhiều ảnh hưởng xấu của nền kinh tế số 1 châu Âu này.
Volkswagen đang cân nhắc đóng cửa các nhà máy sản xuất xe và linh kiện tại Đức để cắt giảm chi phí. Động thái này diễn ra trong bối cảnh hãng sản xuất ô tô này phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.