Thị Trường, - 20/03/2014 09:30 PM
Toyota đang phải đối mặt với án bồi thường 1,2 tỷ USD cho cơ quan Luật của Mỹ vì liên quan đến cáo buộc lừa dối khách hàng của hãng.

Hãng này đã tìm cách che giấu khách hàng và cơ quan điều tra vấn đề về lỗi tăng tốc ở các dòng xe Toyota và Lexus trong nhiều vụ tai nạn và tử vong những năm 2009-2010.

Trong năm 2009-2010, Toyota đã kết thúc đợt thu hồi hơn 10 triệu chiếc xe trên khắp thế giới bởi nguy cơ tăng tốc đột ngột. Quá trình khắc phục bao gồm việc làm nhẹ thảm sàn, chân đạp ga, và trang bị thêm phần mềm phanh đặc biệt trong trường hợp xe có dấu hiệu tăng tốc đột ngột. Sau vụ scandal khá lớn này, hãng xe Nhật đã nâng cấp tiêu chuẩn của tất cả các mẫu xe mới.

Sau những thỏa thuận giữ Toyota và cơ quan Mỹ trong suốt 4 năm vừa qua, thông tin cho rằng hãng sẽ phải chi đến 1,2 tỷ USD tiền phạt, chưa kể 1,6 tỷ USD hãng này đã chi để bồi thường cho khách hàng và khắc phục lỗi kỹ thuật. 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc