Thị Trường - 29/04/2015 3:55 PM
Đánh bại 2 ‘ông lớn’ là Volkswagen và General Motors, quý I/2015 Toyota lại dẫn đầu doanh số bán xe toàn cầu.

Theo đó, hãng xe Nhật đã bán được tổng cộng 2,52 triệu xe trên toàn thế giới từ tháng 1 đến tháng 3/2015. Trong khi đó, hãng xe thứ 2 thế giới – Volkswagen chỉ bán được 2,49 triệu xe, hãng thứ 3 - General Motors cũng chỉ bán được 2,4 triệu xe. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Toyota dẫn đầu doanh số xe thế giới.

Tuy nhiên, dù dẫn đầu về doanh số xe toàn thế giới, nhưng Toyota đã giảm doanh số khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu sự “xuống sức” của hãng xe Nhật. Trong khi đó, Volkswagen lại tăng doanh số 1,8% và GM tăng 1,9% so với cùng kỳ. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, vị thế của hãng xe Nhật có thể bị lật đổ trong tương lai không xa.

Dù cả 3 hãng xe lớn đều nhấn mạnh rằng doanh số đạt được đến từ việc các sản phẩm của họ ngày càng tốt và an toàn, nhưng không thể không thấy các hãng xe đang có một cuộc đua ngầm về doanh số. Trong đó, Trung Quốc là thị trường chiến lược, có thể quyết định chiến thắng trên “mặt trận” doanh số của các hãng.

Đặc biệt khi hãng xe Nhật Toyota không được ưa chuộng tại thị trường này. Còn các hãng xe đối thủ, trong đó có Volkswagen đang có bước phát triển vượt bật tại đây. Trong vòng 7 năm qua, doanh số của Volkswagen có sự đóng góp không hề nhỏ đến từ thị trường đang phát triển này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc