rss

Hà Lê

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Toyota không rút khỏi Trung Quốc

Thị Trường - 24/10/2012 7:43 am

Toyota Motor Corp đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin đồn rút ra khỏi thị trường Trung Quốc do ảnh hưởng từ cuộc tranh chấp lãnh thổ Trung – Nhật.

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin, Toyota đang tiến hành cắt giảm sản xuất một số mẫu xe do doanh số bán hàng sụt giảm ở Trung Quốc. China Daily – tờ báo được sự hậu thuẩn của chính phủ Trung Quốc cũng cho biết: Toyota đã phủ nhận thông tin sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc và đóng cửa các cơ sở sản xuất tại đây.

Các hãng xe Nhật bản nói chung và Toyota nói riêng bị ảnh hưởng không nhỏ do mối quan hệ Trung – Nhật ngày căng thẳng, đặc biệt là các cuộc biểu tình chống phá tại Trung Quốc. Tuy nhiên, thị trường đông dân nhất thế giới này còn rất nhiều tiềm năng để khai thác và Toyota sẽ không bỏ lỡ nó.

Hơn thế nữa, hiện tại Toyota có 8 nhà máy lắp ráp với 28.000 công nhân đang làm việc, 3 đối tác liên doanh và 3 trung tâm kỹ thuật tại Trung Quốc. Năm ngoái, hãng xe Nhật đã bán được 800.000 xe ở Trung Quốc, chính vì vậy việc Toyota rút ra khỏi Trung Quốc sẽ là điều không thể.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới