• Thị Trường - 06/03/2015 3:50 PM
  Lần đầu tiên trong lịch sử của mình, hãng xe Toyota đã bổ nhiệm một người phụ nữ giữ chức CEO. Hơn nữa, bà cũng không phải là một người Nhật mà là một người phụ nữ Mỹ hiện đang giữ chức vụ Giám đốc truyền thông khu vực Bắc Mỹ.

  Toyota cho biết, hãng sẽ bổ nhiệm bà Julie Hamp - Giám đốc truyền thông khu vực Bắc Mỹ trở thành nữ CEO của tập đoàn. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 77 năm thành lập của hãng xe này có một người phụ nữ nắm giữ chức vụ cao như vậy. Julie Hamp là cũng là người phụ nữ thứ 3 trong lịch sử Toyota có mặt trong hội đồng quản trị.

  Bà Julie Hamp

  Theo Bloomberg và các chuyên gia, đây được xem là nỗ lực của hãng xe Nhật nhằm cải tạo “tính đa dạng” của công ty và bộ máy quản lý cấp cao, vốn là lãnh địa của những người đàn ông Nhật. Ông Edwin Merner – chủ tịch công ty nghiên cứu Atlantis Investment Research ở Tokyo nhận xét: “Toyota đang dần nhận ra họ không chỉ là một hãng xe Nhật mà là một hãng xe toàn cầu. Nếu họ muốn tạo ra các kế hoạch, các mẫu xe dành cho các thị trường nước ngoài, họ phải có những nhân sự hiểu được những thị trường đó”.

  Trước khi nhận nhiệm vụ mới, Julie Hamp là Giám đốc truyền thông Toyota khu vực Bắc Mỹ từ năm 2012. Bà Hamp chịu trách nhiệm truyền thông về sản phẩm, thương hiệu và tiếp thị cho Toyota, Lexus và Scion tại Bắc Mỹ nhằm duy trì vị thế số 1 của tập đoàn Toyota. Và nỗ lực của bà thật sự có hiệu quả khi gần đây nhất, doanh số của Toyota vào tháng 2/2015 đã tăng 12,1% so với cùng kỳ năm trước. Thương hiệu xe sang Lexus cũng được nhiều trung tâm nghiên cứu như Consumer Reports và J. D. Power đánh giá cao về độ tin cậy. 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Toyota Việt Nam sắp bung hàng trải đều phân khúc

   Toyota Việt Nam sắp bung hàng trải đều phân khúc

   Thị Trường  - 17/07/2018 2:38 PM

   Cuối tuần vừa qua, trên các trang mạng xã hội lộ diện nhiều hình ảnh của các mẫu xe mới bổ sung vào các phân khúc mà Toyota bỏ rơi bấy lâu nay. Với thương hiệu quốc dân và khả năng giữ giá cực tốt hứa hẹn khuấy động thị trường ô tô sôi nổi hơn vốn đã trầm lắng kể từ khi nghĩ định 116 có hiệu lực.

  • Toyota Yaris 2018 đã về đại lý, thêm nhiều công nghệ mới

   Toyota Yaris 2018 đã về đại lý, thêm nhiều công nghệ mới

   Thị Trường  - 17/07/2018 10:26 AM

   Yaris 2018 mới sẽ được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Hiện tại, theo đại diện bên phía Toyota Việt Nam vẫn chưa tiết lộ giá bán.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
  Tags: Toyota, CEO, nhân sự,

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc