Thị Trường, - 16/06/2017 10:50 PM
Giá tiền đậu xe tại một thành phố lớn hoặc những khu đô thị cao cấp chưa bao giờ là rẻ. Và tại Hồng Kông, số tiền để có được một chỗ đậu xe là một ví dụ kinh điển cho sự đắt đỏ: 664.000 USD.

Theo Reuters, giá một chỗ đậu xe tại khu căn hộ cao cấp Upton tại quận Sai Ying Pun, Hồng Kông lên tới 664.000 USD. Số tiền này bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc xe sang trọng, đẳng cấp. Hoặc với số tiền này, bạn thừa sức mua được một căn hộ cao cấp với diện tích lên tới 120 m2.

Thị trường bất động sản ở Hồng Kong đang nhộn nhịp và phát triển hơn bao giờ hết. Sức nóng lan tỏa từ văn phòng, căn hộ, và cuối cùng là chỗ đậu xe. Cơn sốt chỗ đỗ xe bắt đầu từ vài năm trước, khi chính quyền thành phố áp thuế mới nhằm làm hạ nhiệt thị trường địa ốc và giảm đầu cơ. Chiến lược này đã phát huy tác dụng với thị trường bất động sản, nhưng có “tác dụng phụ” khiến chỗ đậu xe tăng giá chóng mặt bởi dân đầu cơ đổ tiền vào chỗ đỗ xe, vì chúng được miễn thuế. Chủ chỗ đỗ có thể bán lại, hoặc cho thuê kiếm lời.

Điều đáng ngạc nhiên là, dù phải bỏ ra chi phí “cắt cổ” như vậy, người sử dụng xe hơi chỉ được sử dụng bãi đỗ xe trong một tòa nhà chung cư chứ không phải là chỗ đỗ xe cao cấp với những tính năng phục vụ vượt trội.

Trong thời gian sắp tới, Ricky Tang, Giám đốc Công ty bất động sản Ricacorp Properties chuẩn bị bán ra 224 chỗ đậu xe với giá khoảng 513.000 USD/chỗ. Ông chia sẻ thẳng thắn: "Thật khó để nói việc mua chỗ đậu xe như vậy có đáng tiền không, nhưng vẫn có người mua vì đó là nhu cầu sử dụng của họ. Họ có thể trả được chúng".

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc