Triệu hồi xe, - 04/02/2024 12:16 PM
Vì lí do hiển thị trên bảng đồng hồ mà hơn 2 triệu xe Tesla phải triệu hồi, trong đó có cả mẫu xe điện bán tải Cybertruck vừa được bàn giao.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết kích cỡ các ký tự hiển thị trên bảng đồng hồ cho các đèn cảnh báo phanh, đỗ xe, phanh ABS không đúng chuẩn. Thuộc diện triệu hồi gồm một số đời xe của các mẫu Model S, Model X, Model 3, Model Y và Cybertruck.

rat-nhieu-xe-dien-tesla-phai-trieu-hoi-co-ca-ban-tai-cybertruck-vua-ban-giao

"Đèn cảnh báo với chữ nhỏ hơn quy chuẩn có thể khiến thông tin quan trọng về an toàn trên đồng hồ khó đọc, tăng nguy cơ va chạm", NHTSA cho biết. Theo đó, hệ thống cảnh báo của số xe Tesla trên có các ký tự hiển thị nhỏ hơn quy định là 3.2 mm. Việc khắc phục được xem là khá đơn giản khi Tesla đang nâng cấp phần mềm từ xa (OTA) để xử lý vấn đề nêu trên. Các chủ xe có thể nhận được email thông báo vào 30/3.

Vào tuần trước, Tesla phải gọi về sửa chữa 200.000 xe do một "phần mềm không ổn định" có thể khiến hình ảnh từ camera lùi không được hiển thị. Triệu hồi áp dụng với một số mẫu Model S, Model X, và Model Y đời 2023. Việc sửa lỗi cũng được thực hiện OTA.

rat-nhieu-xe-dien-tesla-phai-trieu-hoi-co-ca-ban-tai-cybertruck-vua-ban-giao

Với riêng Cybertruck - mẫu bán tải điện chỉ vừa giao đến tay khách hàng từ tháng 11/2023 - còn một rắc rối khác. Nguyên nhân của rắc rối này đến từ ốp vành xe khí động học. Tesla hiện giao xe cho khách hàng mà không có ốp vành, do phần ốp cọ xát vào thành lốp làm trầy, mòn thành lốp. Phần ốp cũng bằng cao su, nhưng các ngạnh có thiết kế mỏng và nhọn lại dịch chuyển khi xe chạy và cà mạnh vào lốp với tác động không nhỏ. Hãng xe điện Mỹ sẽ phải sửa chữa ốp vành với thời gian giao hàng trở lại dự kiến vào tháng 3.

Tại Mỹ, Tesla Cybertruck bán ra với hai phiên bản, gồm bản AWD giá 81.000 USD và bản Cyberbeast giá 101.000 USD.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.