rss

Theo Thùy Trang (VTV)

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Người giàu Trung Quốc vẫn chuộng Rolls Royce

Thị Trường - 12/01/2012 4:24 pm

Trong khi cả thế giới quay cuồng với khủng hoảng tài chính, các quốc gia, doanh nghiệp phải thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng, thì dường như giới thượng lưu ở Trung Quốc vẫn “ngoài vùng phủ sóng”.

Bằng chứng là doanh thu của hãng ô tô sang trọng Rolls Royce tăng 67% trong năm 2011 tại thị trường Trung Quốc. Rolls Royce - loại xe sang trọng, biểu tượng của Anh, bây giờ là biểu tượng đẳng cấp tại Trung Quốc. Hiện nay, Trung Quốc là thị trường quan trọng và lớn nhất của hãng sản xuất xe sang trọng này. Tuy nhiên theo Tổng giám đốc của Rolls Royce, ông Torsten Muller-Otvos, năm 2012 sẽ khó có thể đạt được doanh số kỷ lục như năm vừa qua.
 
“Năm vừa qua là một năm doanh số tăng trưởng cao, mặc dù chúng tôi vẫn dự báo tăng trưởng trong năm 2012, tuy nhiên sẽ khó có thể đạt mức cao đột biến như năm 2011. Nói vậy nhưng Trung Quốc vẫn là thị trường tiềm năng số 1 của Rolls Royce", ông Torsten Muller-Otvos cho biết.
 
Mức thuế cao áp dụng cho các mặt hàng nhập khẩu xa xỉ đẩy giá bán 1 chiếc xe Rolls Royce Phantom tại Trung Quốc lên tới 7 triệu Nhân dân tệ (tức khoảng 1,1 triệu USD). Cùng với khoản tiền này, bạn có thể mua 10 căn hộ 2 phòng ngủ tại trung tâm Thượng Hải, 230 chiếc xe ô tô do Trung Quốc sản xuất Cherry QQ, hay 1 bát mỳ vằn thắn ba bữa mỗi ngày trong vòng 500 năm tới. Tuy nhiên theo ông Torsten, giá cả không phải là vấn đề với người mua. Sự cạnh tranh không phải từ dòng xe sang trọng khác như Bentley, mà là từ các hãng bán du thuyền, máy bay trực thăng hay các tác phẩm nghệ thuật. 
 
“Chúng tôi nhận thấy doanh thu tăng trưởng đều trong những năm qua tại thị trường châu Á, mặc dù vậy tôi cũng tự tin về tình hình kinh tế tại Bắc Mỹ. Gần đây, chỉ số thất nghiệp sụt giảm hay thị trường nhà đất ấm lên, những dấu hiệu tích cực này cho thấy nền kinh tế đang phục hồi”, ông Torsten Muller-Otvos, TGĐ Rolls Royce khẳng định.
 
Hãng ô tô Rolls Royce cho rằng, nếu kinh tế Mỹ phục hồi trở lại thì giới giàu có nổi tiếng tại quốc gia này sẽ giành lại ngôi quán quân từ Trung Quốc.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan
  • Ô tô sang tăng giá 4 tỷ: Dân giàu xếp hàng chờ mua

    Thị Trường - 23/03/2017 7:43 am
    Cả trăm chiếc xe siêu sang từ Đức vừa đổ bộ về Việt Nam trong hai tháng đầu năm 2017 khiến giá trị nhập khẩu tăng vọt. Xe siêu sang tràn vào Việt Nam ngày càng nhiều, bất chấp thuế phí cao ngất ngưởng. Một chiếc MayBach S600, sau thời điểm 1/7/2016, đã tăng giá từ 10 tỷ đồng lên 14 tỷ đồng do thuế tiêu thụ đặc biệt tăng, nhưng số lượng khách đặt mua vẫn không giảm, khách mua phải đặt trước và sếp hàng chờ cả tháng, có thời điểm thời gian chờ đến gần nửa năm.
  • Dubai cấm người nghèo mua xe

    Khám Phá - 14/02/2014 1:16 pm
    Dubai có thể là một thành phố trong mơ với hàng loạt cao ốc trải dài từ bờ đông đến bờ tây và hàng loạt siêu xe cảnh sát lượn vòng vòng khắp thành phố. Nhưng đây không phải là một nơi hoàn hảo. Cũng giống như những thành phố lớn khác, Dubai vẫn phải đối mặt với tình trạng giao thông đang ngày càng trở nên phức tạp và rối ren hơn.

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới