Công nghệ, Văn hóa xe, - 12/03/2022 09:30 AM
Đánh giá dựa trên mức tăng trưởng hàng năm của giá trị tài sản ròng các tỉ phú đô la hiện tại thì ông trùm công nghệ Elon Musk được cho là sẽ sớm trở thành người sở hữu khối tài sản lên đến 13 con số.

Hiện tại Elon Musk vẫn đang chễm trệ ở vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng tỉ phú đô la của Bloomberg với giá trị tài sản ròng là 221 tỉ USD.

Mức tăng trưởng giá trị tài sản ròng trung bình hàng năm của Elon Musk là 129% và nếu vẫn giữ được tốc độ này thì đến năm 2024 vị tỉ phú này sẽ là người đầu tiên đạt mức 1.000 tỉ đô la. Hiện tại, giá trị tài sản của Elon Musk được quy ra từ số cổ phần của Tesla và SpaceX – hai công ty mà ông điều hành.

Nếu điều này trở thành hiện thực thì Elon Musk sẽ vượt qua huyền thoại John D. Rockefeller để trở thành người đàn ông giàu nhất mọi thời đại.

Biến động tài sản của Elon Musk trong 1 năm qua. Nguồn: Bloomberg.

Các nhà phân tích cho biết, Elon Musk đạt được điều này không khó khi kỷ nguyên xe điện đang lan rộng ra khắp thế giới và với danh tiếng của Tesla cũng như những gì SpaceX đang làm thì con số 1.000 tỉ đô la dường như đã nằm trong tầm tay. Đỉnh điểm khối tài sản của Elon Musk đạt được là 340 triệu đô la vào 4/11/2021.

Danh hiệu tỉ phú đạt mức tài sản giá trị 100 tỉ đô la thuộc về Bill Gates vào năm 1999. Như vậy, nếu Elon Musk giữ được tốc độ tăng trưởng tài sản trung bình hàng năm thì cột mốc gấp 10 lần Bill Gates sẽ thực sự đáng nhớ.

Công ty nghiên cứu Approve đánh giá, trong số ba mươi cá nhân giàu nhất được phân tích thì chỉ 21 người thực sự có cơ hội trở thành tỉ phú nghìn tỉ dựa trên giá trị tài sản ròng hiện tại của họ và tốc độ tăng tài sản trong sáu năm qua. Và trong số đó thì Elon Musk có được tỉ lệ thành công cao nhất.

Giá trị tài sản ròng của 10 người đứng đầu tính đến 11/3/2022.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.